Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá token mảng AI tăng nhẹ sau động thái này của Elon Musk

elon musk

Các token liên quan đến AI đã bật tăng nhẹ sau khi CEO Tesla công bố công ty xAI.

Cụ thể, FET (Fetch.ai) đã tăng gần 2% lên mức 0.216 USD. Trong khi đó, đồng SingularityNET (AGIX) tăng 5% và giá Cortex (CTXC) đã tăng 6%

gia token ai

Ngày 12/7, trong một bài viết gần đây trên Twitter, Musk đã thông báo thành lập xAI, một công ty trí tuệ nhân tạo nhằm tìm hiểu thực tế của thế giới.

Theo CNBC, công ty xAI có một đội ngũ lãnh đạo gồm những giám đốc có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty AI hàng đầu như OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Twitter và Tesla. Bên cạnh đó, một số chuyên gia từng tham gia phát triển các dự án AlphaCode của DeepMind và chatbot GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI.

Tin đồn về việc Elon Musk tham gia vào lĩnh vực AI đã xuất hiện từ đầu năm nay. Musk được cho là đã mua hàng nghìn bộ xử lý GPU để hỗ trợ sản phẩm AI thế hệ mới sắp ra mắt. Thành lập vào tháng 3, xAI có Elon Musk là Giám đốc và Jared Birchall, Giám đốc văn phòng gia đình của Musk, làm thư ký.

Trong cuộc phỏng vấn tháng 4 trên Fox News, Musk đã thể hiện mối quan tâm đối với AI và các mô hình ngôn ngữ tương tự ChatGPT. Ông cho biết muốn tạo ra TruthGPT, công cụ AI “chuyên tìm kiếm sự thật” để cạnh tranh với ChatGPT.

Greg Yang, đồng sáng lập của xAI, chia sẻ rằng công ty sẽ nghiên cứu sâu vào “thuật toán học sâu”, một lĩnh vực quan trọng trong AI. Đồng thời, công ty đặt mục tiêu phát triển các cấp bậc lý thuyết cao hơn cho các mạng lưới trí tuệ nhân tạo “để đưa AI lên tầm cao mới”.

Dan Hendrycks, Giám đốc Trung tâm An toàn AI, đã được bổ nhiệm làm cố vấn cho xAI. Công ty sẽ hợp tác với Twitter và Tesla để thực hiện một số mục tiêu chưa tiết lộ. Nhóm điều hành xAI sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về công ty vào ngày 14/7.

Trước khi thành lập xAI, Musk đã tham gia vào một công ty trí tuệ nhân tạo khác mang tên OpenAI, mà ông đồng sáng lập vào năm 2015 cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu và doanh nhân nổi tiếng. Tuy nhiên, vào năm 2018, Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI do xung đột lợi ích tiềm ẩn với các dự án kinh doanh khác của ông. Sau đó, vào năm 2020, ông đã bán toàn bộ cổ phần của mình trong OpenAI sau khi công ty chuyển đổi thành một tổ chức tư nhân vì lợi nhuận.

Việc Musk rời OpenAI đã gây tranh cãi. Ông đã công khai chỉ trích tổ chức này vì sử dụng dữ liệu từ Twitter mà không có sự cho phép thích hợp để huấn luyện mô hình ngôn ngữ GPT-3 của họ. Sự việc này làm nổi bật cam kết của Musk đối với việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có đạo đức và có trách nhiệm.

Với xAI, Elon Musk một lần nữa giữ vai trò lãnh đạo, dẫn dắt một nhóm đang phát triển khả năng trí tuệ nhân tạo của công ty. Mặc dù chi tiết cụ thể về mục tiêu và sản phẩm của xAI vẫn chưa được tiết lộ, trang web chính thức cho biết công ty hướng đến việc cung cấp dịch vụ của mình cho mọi người trong tương lai gần.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *