Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá SUI suy giảm sau thông tin Sui bị Hàn Quốc điều tra

Mới đây Sui Network đã phải chịu sự chỉ trích và điều tra từ Cơ quan Giám Sát Tài chính Hàn Quốc. Điều này đã khiến giá token SUI suy giảm trong bối cảnh thị trường Altcoin khó khăn.

sui-network

Trong cuộc hỏi đáp với Thượng nghị sĩ Min Byung-deok, Giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), Lee Bok-hyun đã cam kết sẽ tạo sự minh bạch đối với việc kiểm soát nguồn cung tiền điện tử SUI.

Trong phiên kiểm tra của Quốc hội diễn ra hôm nay, một thành viên của Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã chỉ trích Lee Bok-hyun về việc không bảo vệ các nhà đầu tư khi FSS vẫn tiếp tục cấp phép cho việc niêm yết các loại tiền điện tử như “Burger Coin”, đặc biệt là SUI, trên các sàn giao dịch.

Thượng nghị sĩ Min đã đưa ra lập luận rằng nguồn cung tiền SUI là một trong những yếu tố dẫn đến việc giá SUI “không thể tăng” trong thời gian gần đây. Hơn nữa, ông còn cáo buộc Sui Foundation tham gia vào việc ký quỹ tiền điện tử (staking), sau đó đưa chúng ra thị trường, tạo ra lưu thông và làm giảm giá SUI.

Sau khi nhận được phê phán này, Giám đốc FSS đã thừa nhận rằng nếu những điều mà Thượng nghị sĩ Min Byung-deok chỉ ra là đúng, thì đây là một vấn đề quan trọng. Ông Lee Bok-hyun cam kết sẽ xem xét tình hình này và tiến hành kiểm tra các sàn giao dịch thông qua Hiệp hội các sàn giao dịch tiền mã hóa (DAXA).

Điều này đã khiến giá SUI tiếp tục “lao dốc” trong bối cảnh thị trường Altcoin khó khăn.

sui

Vào ngày 28/6, Sui Foundation, tổ chức xây dựng blockchain Sui (SUI), đã bác bỏ thông tin rằng họ bán lén phần thưởng staking SUI trên Binance trong thời gian gần đây.

Trước đó, một số thành viên trong cộng đồng cho rằng dự án đã bí mật bán số lượng phần thưởng staking trên sàn giao dịch Binance. Qua việc theo dõi trên on-chain, tài khoản Twitter có tiếng @defisquared đã phát hiện rằng địa chỉ staking của Sui Foundation đã chuyển phần thưởng gồm 2.5 triệu SUI lên sàn giao dịch Binance vào ngày 31/5.

Cụ thể tài khoản này đã tăng cường điều tra về áp lực bán SUI từ đầu tháng 6. Dự án chỉ công bố việc mở khóa hàng tháng cho market maker và chương trình phần thưởng cộng đồng trong tokenomics của mình mà không có đề cập gì liên quan đến việc chuyển 2.5 triệu SUI lên Binance.

Cảm thấy nghi ngờ, @DefiSquared đã vào kênh Discord của Sui và yêu cầu nhận lịch trình mở khóa token hàng ngày. Tuy nhiên, đội ngũ dự án không đáp ứng yêu cầu này.

@DefiSquared qua đó ước tính rằng lượng cung SUI tăng thêm hàng tháng thực tế có thể cao hơn 33 triệu SUI so với số từ phía dự án. Điều đó có nghĩa rằng holder SUI phải chịu mức lạm phát 20% mỗi tháng, đây là một con số rất đáng báo động.

Tài khoản này còn khẳng định rằng lượng SUI được bán ra trên thị trường đến từ phần thưởng staking của Sui Foundation, trong khi số lượng token này nên bị khóa và không được phép lưu thông. Người liên quan đã chuyển và phân tách lượng SUI thành nhiều ví trước khi chuyển lên Binance một cách cố ý.

Xem thêm: Sui phủ nhận nghi vấn bán lén token trên Binance

Mặc dù SUI và token phân phối cho quỹ đầu tư vào thời điểm TGE, cả hai đều bị khóa. Các đơn vị chỉ có thể sử dụng chúng để stake trên mạng lưới để xác minh giao dịch và nhận phần thưởng staking, và số lượng token nhận được cũng bị khóa.

Sui là một mạng lưới layer 1 được xây dựng trên ngôn ngữ Move. Mysten Labs, đơn vị phát triển Sui, đã triển khai Sui mainnet vào ngày 3/5. Sui cam kết cạnh tranh với các mạng lưới Layer 1 khác như Solana với khả năng mở rộng và tốc độ lên đến 300,000 giao dịch mỗi giây với 100 testnet validators.

Sui đã niêm yết token SUI trên nhiều sàn giao dịch tập trung như Binance, OKX, Bybit và KuCoin. Sui được đánh giá là dự án có tỷ lệ lạm phát cao với token của mình. Dự án sẽ tiếp tục tăng tổng cung lưu thông lên gấp đôi vào tháng 11 năm nay. Vào ngày 3/6, Sui đã phát hành thêm 61 triệu token.

Trước đây dự án từng khiến cộng động “không mấy vui vẻ” khi không trả airdrop mà tiến hành bán token.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *