Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá memecoin hệ Ethereum hưởng lợi từ đà tăng của ETH

Trong 24 giờ qua, một loạt các token trong hệ sinh thái Ethereum đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ sau khi hai nhà phân tích của Bloomberg nâng kỳ vọng SEC phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot tại Mỹ.

pepe bonk Temp Hulk 5 01

Token mog (MOG) với chủ đề mèo, liên quan đến một meme TikTok nổi tiếng, đã tăng gần 50%. Trong khi đó, token pepe (PEPE) với chủ đề ếch đã tăng hơn 20%. Cả hai token này được phát hành ban đầu trên Ethereum vào năm 2023 và từ đó trở thành những token nổi bật, sánh vai cùng các token lớn như dogecoin (DOGE) và shiba inu (SHIB).

Các dự án lớn khác trong hệ Ethereum cũng không nằm ngoài làn sóng tăng giá. Token LDO của ứng dụng staking Lido đã tăng 15%, còn token ARB của Arbitrum, một blockchain layer-2 của Ethereum, tăng 18%. Bên cạnh đó, DOGE và SHIB cũng tăng thêm 6%.

“Các meme nổi tiếng thường có mức tăng trưởng cao hơn token gốc của chuỗi mà chúng thuộc về, và Mog đã tự khẳng định mình là một kẻ chiến thắng trên Ethereum dù vẫn đang giao dịch ở một phần nhỏ so với meme lớn tiếp theo là Pepe,” Viro, một thành viên cốt lõi của đội ngũ Mog, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn qua Telegram.

Như Allinstation đã đưa tin, giá ETH đã bật tăng 20%, chạm mốc 3,700 USD sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu các tổ chức đang nộp hồ sơ ETF Ethereum spot bổ sung thông tin. Cụ thể, SEC đã yêu cầu các đơn vị đăng ký lập quỹ ETF Ethereum spot nộp bổ sung mẫu hồ sơ 19b-4. Đây được coi là động thái tích cực đầu tiên của SEC đối với triển vọng phê duyệt ETF Ethereum, sau nhiều tháng dài giữ thái độ im lặng.

Trước diễn biến này, các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, đã nâng xác suất phê duyệt ETF Ethereum spot trong tuần này từ 25% lên tới 75%, với lý do SEC đang đối mặt với áp lực pháp lý yêu cầu thay đổi thái độ với ETH.

Xem thêm: Giá Bitcoin lẫn Ethereum tăng mạnh sau động thái của SEC (allinstation.com)

Khi giá của một dự án blockchain tăng trưởng, nhà đầu tư sẽ thường chú ý đến các đồng coin nổi bật trong hệ sinh thái blockchain đó. Trong đó bên cạnh các token DeFi… Memecoin cũng là một mảng được chú ý tới.

Một số token meme dựa trên Solana đã tăng vọt từ tháng 12 đến tháng 3 khi giá SOL “cất cánh” – góp phần vào sự tăng trưởng và chú ý của hệ sinh thái. Cũng trong tháng 12, Avalanche Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận duy trì blockchain Avalanche, đã tuyên bố sẽ đầu tư vào các memecoin được xây dựng trên mạng lưới này nhằm công nhận giá trị văn hóa trực tuyến mà các token này có thể mang lại cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Avalanche Foundation tuyên bố đang nắm giữ 5 memecoin này (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *