Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá JASMY tăng trưởng mạnh trong tuần qua vì tin đồn với Apple

MetaverseApple

Nhiều nhà đầu tư JasmyCoin dường như nghĩ rằng dự án đã hợp tác với Apple, khiến token tăng 20% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, đây là tin tức lạc quan quá mức và rất có thể là tin giả.

Gần đây, Tim Cook, CEO của Apple, đã đồng ý tích hợp chức năng của thẻ nhận dạng “My Number” của Nhật Bản vào iPhone, theo một phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản. Với việc tích hợp này sẽ giúp thu thập dữ liệu thuế và an sinh xã hội vào một thẻ nhận dạng duy nhất cho công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài.

Khi tin tức này được lan truyền, các nhà đầu tư JasmyCoin cho rằng tiền điện tử này cũng sẽ được tích hợp trên iPhone. Tuy nhiên, hiện không có báo cáo xác nhận nào từ Apple, Nhật Bản, hay JasmyCoin về việc này. Cả Apple và JasmyCoin đều chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

JasmyCoin là một token ERC-20 trên nền tảng Ethereum với sự tập trung mạnh vào quyền riêng tư và an ninh dữ liệu. Các thành viên cộng đồng của nó từ lâu đã cho rằng đây là sự kết hợp hoàn hảo để hỗ trợ dự án thẻ nhận dạng kỹ thuật số của Nhật Bản.

Tất cả điều này xuất phát từ một thông cáo báo chí năm 2023 của công ty Nhật Bản Cyber Trust. Trong thông cáo, công ty giải thích rằng họ đang tạo ra “Dịch vụ Xác minh Danh tính iTrust” sẽ sử dụng blockchain của Jasmy. Nhiều người cho rằng nó có liên quan với sáng kiến My Number của chính phủ Nhật Bản.

Thẻ My Number hoạt động như giấy chứng nhận tên, địa chỉ, ngày sinh của người sở hữu, cũng như các thông tin nhạy cảm khác. Chúng được sử dụng như giấy chứng nhận điện tử để xác minh danh tính. Từ tháng 5 năm ngoái, tính năng My Number đã có sẵn trên các thiết bị Android thông qua ứng dụng “Mynaportal”. Theo một bài đăng trên blog của Cyber Trust, công nghệ của Cyber Trust sẽ “cung cấp khả năng thực hiện xác minh danh tính kết hợp” với ứng dụng này,.

Hiện tại không có báo cáo nào cho thấy Dịch vụ Xác minh Danh tính iTrust sẽ được triển khai gốc trên iPhone. Tuy vậy, nếu mọi thứ vẫn giữ nguyên, khả năng cao là tính năng My Number sẽ được tích hợp vào iPhone và người dùng sau đó có thể chọn sử dụng Dịch vụ Xác minh Danh tính iTrust. Dịch vụ này sẽ tương tác với tính năng này thông qua chứng chỉ nhận dạng điện tử (JPKI) được lưu trữ trong thẻ My Number.

Vì thế mặc dù tin đồn việc hợp tác với Apple khả năng cao là giả, thị trường dường như không quan tâm đến sự khác biệt này. Các fan JasmyCoin vẫn nghĩ rằng việc tích hợp My Number của iPhone sẽ có lợi cho JASMY.

Vì thế nên trong tuần qua, token JASMY đã tăng 60%. Điều này đã đưa vốn hoá token ERC-20 của Ethereum lên con số 1.7 tỷ USD, gần với Pyth Network.

gia-jasmy
Giá JASMY tăng trưởng mạnh trong tuần qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *