Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá hàng loạt memecoin và cổ phiếu GME tăng mạnh sau sự tái xuất của TheRoaringKitty

Một người dùng trên mạng xã hội X có tên “TheRoaringKitty” đã khơi mào cho đợt tăng giá của một số memecoin hệ Solana theo chủ đề mèo và cổ phiếu GameStop (NYSE: GME).

keith gill

Cụ thể, tài khoản này đã đăng một hình ảnh đơn giản ám chỉ hành động tập trung cao độ và bật mode “nghiêm túc”. Cộng đồng trên X và Reddit cho rằng đây là tín hiệu “đã đến thời điểm đẹp” để quay lại thị trường tài chính.

“TheRoaringKitty” là tài khoản cá nhân của Keith Gill, nhà giao dịch nổi tiếng đã tạo ra cơn sốt tăng giá cổ phiếu GameStop vào năm 2021, vượt qua dự đoán của các quỹ đầu cơ và chuyên gia Phố Wall. Đây là lần đầu tiên từ giữa năm 2021 mà TheRoaringKitty hoạt động trở lại trên mạng xã hội.

Chỉ với bức hình đơn giản, cổ phiếu liên quan đến Gill và các memecoin đã chứng kiến đợt tăng trưởng “không ngờ”. Giá GME tăng 68% trong phiên giao dịch trước giờ mở sàn, còn AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC) tăng 32,65%. Một memecoin GameStop trên blockchain Solana đã tăng hơn 550%, theo dữ liệu từ DEXTools, trong khi một token AMC tăng 1.200%. Một số memecoin theo chủ đề mèo như KITTY tăng hàng nghìn phần trăm.

Bên cạnh đó, tweet này cũng đã khiến nhiều đồng memecoin lớn như PEPE, FLOKI… bật tăng trong ngày hôm qua

Hơn 30 token mới đã được phát hành trên pump.fun sau tweet này, với nhiều loại khác ra mắt trên Ethereum và Solana, theo Dextools. Bên cạnh đó, các loại tiền mã hóa liên quan đến Wolverine cũng đã hot lên sau khi TheRoaringKitty đăng video của nhân vật X-Men trên mạng xã hội X.

Roaring Kitty, tên thật là Keith Gill, 37 tuổi, là một trong những nhân tố chính gây nên sự kiện “giết short” cổ phiếu GameStop vào tháng 01/2021 khi các nhà giao dịch nhỏ lẻ đặt quyền chọn mua và gia tăng nắm giữ cổ phiếu công ty. Lúc đấy cổ phiếu GME đã tăng từ 4 USD lên hơn 120 USD chỉ trong một tháng, tương đương mức tăng hàng chục nghìn phần trăm so với mức thấp nhất lịch sử là 0.64 USD vào tháng 4 năm 2020.

Gill và subreddit /WallStreetBets trở thành trung tâm của cơn sốt “cổ phiếu meme” năm 2021 khi cổ phiếu GameStop, AMC Entertainment và nhiều cổ phiếu khác tăng mạnh hơn 1.000% vào cuối năm. Các cổ phiếu khác như BlackBerry và Bed Bath & Beyond cũng tăng đột biến.

Bên cạnh sự kiện trên cũng khiến giá hàng loạt đồng memecoin như DOGE… bật tăng mạnh sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *