Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá FTT bật tăng gần 85% sau phát biểu của chủ tịch SEC

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hoa Kỳ, Gary Gensler, đã bày tỏ sẵn lòng xem xét việc tái khởi động sàn giao dịch tiền điện tử FTX, miễn là những nhà lãnh đạo mới tuân thủ đúng quy định pháp luật.

ftx

Thông tin này được Chủ tịch SEC chia sẻ sau khi có tin cho rằng Tom Farley, người từng là Chủ tịch sàn giao dịch chứng khoán New York, đang quan tâm đến việc mua lại FTX – công ty đã phá sản do hoạt động phạm tội của cưu CEO Sam Bankman-Fried.

Sau thông tin này giá FTT đã bật tăng gần 85% lên 2.2 USD và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

gia

Gensler nhấn mạnh rằng mọi hoạt động trong lĩnh vực này cần phải tuân thủ đúng luật pháp. Ông cho biết, “Nếu Tom hoặc bất kỳ ai khác muốn tham gia lĩnh vực này, tôi sẽ nói, ‘Hãy làm điều đó trong phạm vi của luật pháp’.” Farley, hiện là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Bullish, được thành lập vào năm 2021.

Ngoài ra, có thông tin cho biết công ty khởi nghiệp Fintech Figure Technologies và công ty mạo hiểm vốn tiền điện tử Proof Group cũng tham gia cuộc đua để mua lại FTX. Người chiến thắng có thể tái khởi động sàn giao dịch sau khi thoát khỏi tình trạng phá sản vào năm sau, theo Wall Street Journal.

Trong mối quan tâm về an ninh và tính minh bạch, Gensler nhắc nhở rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức từ các kẻ lừa đảo. Ông đề xuất cần có những biện pháp để ngăn chặn các hành vi xấu và bảo vệ nhà đầu tư.

Trong bối cảnh các vụ kiện chống lại Binance, Coinbase, Ripple và Grayscale đang được SEC tiến hành, Gary Gensler cũng nhấn mạnh việc tuân thủ và đối mặt với các quy định như ngành tài chính truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *