Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Ethereum (ETH) đột ngột điều chỉnh, lý do vì sao?

Sau đợt tăng trưởng hàng chục phần trăm nhờ sự mong đợi của cộng đồng tới khả năng Ethereum ETF Spot được SEC phê duyệt, giá ETH gần đây đã có pha điều chỉnh đột ngột.

eth 2

Cụ thể ETH đã trải qua một đợt giảm giá và đột ngột xuống dưới $3800. Theo tài khoản X @ai_9684xtpa,  nhiều khả năng đà giảm giá này là do công ty giao dịch MEV Symbolic Capital Partners gây ra.

Theo dữ liệu on-chain được tài khoản này trích dẫn, tổ chức này đã bán 6,968 ETH (trị giá 27.38 triệu USD) chỉ trong một phút, với giá bán trung bình là $3,930. Trong số đó, một giao dịch đã thực hiện giao dịch bán 3,497 ETH, với phí gas lên tới 90 ETH.

eth gia

 

Trong thời gian gần đây, giá ETH đã liên tục tăng trưởng nhờ tin Ethereum ETF Spot.

Cụ thể theo báo Barrons, nhân viên của SEC đã thông báo cho các sàn giao dịch rằng cơ quan này đang nghiêng về việc phê duyệt chúng, theo nhiều nguồn tin. Theo đó cơ quan này đã đưa ra các bình luận về các đơn đăng ký và nếu các vấn đề này được giải quyết kịp thời, việc phê duyệt có thể diễn ra sớm nhất trong tuần này.

Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu các tổ chức đang nộp hồ sơ ETF Ethereum spot bổ sung thông tin. Cụ thể, SEC đã yêu cầu các đơn vị đăng ký lập quỹ ETF Ethereum spot nộp bổ sung mẫu hồ sơ 19b-4. Đây được coi là động thái tích cực đầu tiên của SEC đối với triển vọng phê duyệt ETF Ethereum, sau nhiều tháng dài giữ thái độ im lặng.

Trước diễn biến này, các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, đã nâng xác suất phê duyệt ETF Ethereum spot trong tuần này từ 25% lên tới 75%, với lý do SEC đang đối mặt với áp lực pháp lý yêu cầu thay đổi thái độ với ETH.

Xem thêm: Giá Bitcoin lẫn Ethereum tăng mạnh sau động thái của SEC (allinstation.com)

Theo QCP Capital, việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot tại Mỹ có thể thúc đẩy một đợt tăng giá lên đến 60% trong vài tháng tới đối với đồng coin này.

Xem thêm: QCP Capital: Giá ETH có thể tăng lên đến 60% nếu Ethereum ETF Spot được thông qua (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *