Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Ethereum bật tăng mạnh sau tin tốt từ Blackrock

Tối ngày 9/11, giá ETH đã bất ngờ bật tăng vượt mốc 2,000 USD sau tin BlackRock đăng ký iShares Ethereum Trust tại Delaware.

eth hulk 01

Dựa trên hồ sơ 19b-4, BlackRock – đơn vị quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã xác nhận đang tiến hành nghiên cứu để tạo ra quỹ đầu tư trực tiếp Ethereum ETF.

Theo đó, Nasdaq đã nộp đơn đăng ký ra mắt quỹ được đề xuất với tên là iShares Ethereum Trust chỉ vài giờ sau khi BlackRock nộp đơn đăng ký tại Delaware. Điều này cho thấy sự tăng cường quan tâm đối với tiền mã hóa từ phía đơn vị quản lý tài sản lớn. Hiện tại, BlackRock cũng đang đợi quyết định của SEC về quỹ spot Bitcoin ETF của họ trong thời gian sắp tới.

Theo hồ sơ, quỹ spot Ethereum ETF được đề xuất sẽ hợp tác với Coinbase Custody Trust Company để giám sát. Đồng thời, quỹ này sẽ sử dụng tỷ giá tham chiếu Ethereum-Dollar từ CME CF (CME CF Ether-Dollar Reference Rate).

Giá ETH đã vượt qua mốc 2,000 USD, tăng hơn 7% trong ngày. Hiện tại, Ethereum đang được giao dịch ở mức giá 2,111 USD, tăng 11% trong 24 giờ qua.

eth

Ngoài BlackRock, nhiều công ty quản lý tài sản khác như Grayscale, Ark Invest, ProShares và Valkyrie cũng đã nộp đơn đăng ký quỹ spot Ethereum ETF. Tuy nhiên, việc phê duyệt từ SEC có thể mất vài tháng, do đến nay cơ quan này vẫn chưa quyết định về spot Bitcoin ETF mặc dù đã được đề xuất nhiều lần.

Hồ sơ của Nasdaq cũng đề cập đến chiến thắng gần đây của Grayscale Investments khi thẩm phán yêu cầu SEC phải xem xét lại đơn đăng ký để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành spot Bitcoin ETF. Điều này đã tạo ra tâm lý lạc quan trong thị trường tiền mã hóa tại thời điểm đó.

“Vì Ủy ban đã phê duyệt các ETF có khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai Ethereum, được định giá dựa trên thị trường spot, nhiều người tin rằng SEC sẽ chấp thuận các ETP để tiếp cận ETH giao ngay như Trust,”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *