Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Dogecoin (DOGE) tăng trưởng nhân dịp sinh nhật lần thứ 10

Giá DOGE đã tăng trưởng ở mức ấn tượng gần đây. Đợt tăng giá này diễn ra trùng với dịp kỷ niệm 10 năm ngày Dogecoin ra đời.

dogecoin

Sau một chuỗi ngày tăng trưởng, giá của DOGE hiện đang ở mức 0.10303 USD, tăng 17% trong 24h qua. Đợt tăng giá này đã đưa Dogecoin (DOGE) vượt qua mốc 0.1 đô la lần đầu tiên trong vòng một năm. Lần cuối cùng DOGE đạt 0.1 USD là khoảng một năm trước, vào ngày 7 tháng 12 năm 2022, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Ngoài ra, không chỉ DOGE mà còn nhiều đồng tiền điện tử khác liên quan đến chủ đề chó đều đang ghi nhận sự tăng trưởng. Shiba Inu (SHIB), PEPE và BONK đều có sự gia tăng hai chữ số trong vòng 24 giờ qua. Theo thông tin từ CoinGecko, toàn bộ danh mục đồng tiền meme đã tăng 11% trong ngày, đưa vốn hóa thị trường lên mức 23.7 tỷ USD.

Đáng chú ý, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 10 năm thành lập của DOGE.

Dogecoin được phát hành lần đầu vào ngày 6 tháng 12 năm 2013 bởi Billy Markus và Jackson Palmer. Ban đầu, ý định của cặp đôi này là tạo ra đồng coin DOGE như một trò đùa. Tuy vậy sau 10 năm trôi qua, DOGE đã trở thành đồng memecoin lớn nhất thế giới với vốn hoá 14.5 tỷ USD, đứng thứ 9 trong top những đồng coin có vốn hoá cao nhất.

Cũng liên quan đến Dogecoin, Gần đây cộng đồng phát hiện trang thanh toán của Tesla Cybertruck có đề cập hàng loạt đến Dogecoin trong mã nguồn của mình. Điều này gợi lên những suy đoán về khả năng thanh toán mua Cybertruck bằng DOGE, đặc biệt khi xem xét lịch sử của Elon Musk.

Cụ thể Dogecoin đã xuất hiện trên 50 lần trong mã nguồn thanh toán của trang Tesla Cybertruck. Điều thú vị là trong mã nguồn của Tesla chỉ có đề cập đến Dogecoin mà không có sự đề cập nào đến bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Việc đề cập của trang Cybertruck đến Dogecoin có thể phản ánh sự quan tâm lâu dài của Elon Musk đối với meme coin này. Trước đây, ông đã công bố rằng DOGE là một trong những loại tiền điện tử mà ông yêu thích, và hành động của ông thường có ảnh hưởng đáng kể đến giá của memecoin này.

Đọc thêm: Nghi vấn Tesla sắp cho phép mua Cybertruck bằng Dogecoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *