Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Curve (CRV) tăng 600% trên các sàn Hàn Quốc

curve finance 07

Giá token Curve DAO (CRV) trên các sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit và Bithumb đã tăng đột biến sau khi Curve Finance bị hack.

Curve, được coi là cột sống của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công reentrancy có nguy cơ chịu thiệt hại 100 triệu đô la. Ngay sau đó, giá CRV đã giảm mạnh, khiến các khoản vay CRV trên Aave gặp nguy cơ bị thanh lý hàng loạt.

Tuy nhiên, giá CRV trên các sàn của Hàn Quốc đã tăng mạnh. Vào thời điểm hiện tại, cặp CRV/KRW trên Bithumb giao dịch ở mức $4.42 tăng hơn 600% trong ngày. Giá CRV trên sàn Upbit hiện đang ở mức khoảng 0.81 đô la, tỷ lệ chênh lệch là hơn 55%.

Lý do đằng sau việc này là vì Upbit và Bithumb đã cho ngừng nạp rút CRV vì vụ hack tạo ra nguy cơ biến động lớn cho giá CRV. Sau thông tin này nguồn cung CRV trên các sàn trên đã gặp vấn đề qua đó dẫn tới việc như trên.

Như Allinstation đã đưa tin, mới đây, Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, vừa bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ qua.

Theo thông báo từ dự án, một loạt các nhóm stablepool (alETH/msETH/pETH) sử dụng ngôn ngữ lập trình Vyper 0.2.15 đã bị tấn công lặp đi lặp lại (reentracy attack).

Sự việc bắt đầu vào tối ngày 30/7, dự án JPED’d – một dự án vay NFT, thông báo đã bị tấn công trên nhóm thanh khoản pETH-ETH, với tổn thất lên đến 11.4 triệu USD. Sau đó, nhóm sETH-ETH của dự án Metronome cũng bị rút hơn 1.6 triệu USD. Sau đó, các dự án khác như Alchemix, Debridge, Elippsis… cũng báo cáo về tình trạng tương tự.

Hiện tại, đã có hơn 42 triệu USD bị rút khỏi các nhóm trên Curve vì lý do trên, theo công ty bảo mật BlockSec.

Upbit là sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc. Đây cũng là cái tên đứng sau thúc đẩy đà tăng trưởng của nhiều đồng coin gần đây như BCH, BLUR, MINA…

Xem thêm: Liệu Upbit có phải là máy bơm token thời điểm hiện tại?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *