Giá CEL “lao dốc” vì thông tin này

celsius

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã hoàn tất cuộc điều tra về Celsius Network và phát hiện rằng công ty này cùng nhà sáng lập Alex Mashinsky đã vi phạm luật liên bang trước khi công ty phá sản vào giữa năm 2022. Thông tin này được tiết lộ gần một năm sau khi Celsius nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, gây khó khăn cho hàng nghìn khách hàng và chủ nợ.

Theo thông tin từ Bloomberg, các luật sư của CFTC xác định rằng Celsius đã gian lận nhà đầu tư của mình. Các luật sư cũng cho biết công ty cho vay tiền điện tử không còn tồn tại nên không đăng ký với cơ quan quản lý hàng hóa.

Qua đó CFTC kết luận rằng Celsius và cựu CEO Alex Mashinsky đã vi phạm các quy định của Hoa Kỳ. Những người có thông tin về vụ việc cho biết CFTC có thể đệ đơn kiện Celsius tại liên bang trong tháng này nếu đa số ủy viên đồng ý với kết luận này.

Mashinsky hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện dân sự từ bang New York. Trước đó vào tháng 1, ông đã bị kiện bởi Tổng chưởng lý New York Letitia James với cáo buộc cựu CEO lừa đảo các nhà đầu tư hàng tỷ đô la bằng cách lừa dối và cung cấp thông tin sai về tình hình tài chính của công ty.

Hồ sơ tòa án trước đó của công ty tiền điện tử phá sản cũng tiết lộ rằng họ đang phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý từ một số cơ quan Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Bộ Phòng chứng khoán Massachusetts và Bộ Tài chính Washington.

Thông tin này đã khiến giá CEL sụt giảm hơn 13% trong giá trị của token gốc CEL trên nền tảng này. Hiện tại, token được giao dịch với mức giá 0.155 đô.

gia-cel
Giá CEL

Vào ngày 13/7/2022, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận rằng họ đã bắt đầu thủ tục phá sản theo chapter 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình tái cấu trúc, mặc dù việc rút tiền sẽ tiếp tục bị tạm dừng vào thời điểm này.

Từ đó đến nay họ đã tích cực trả nợ cho các dự án. Cụ thể, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Tuy nhiên việc trả tiền cho khách hàng thì khó khăn hơn, một năm đã trôi qua mà nhiều khách hàng vẫn chưa thể rút được tiền của mình. Trong khi đó các công ty crypto đã phá sản như BlockFi và Voyager Digital tuyên bố sẽ cho người dùng rút tiền vào mùa hè năm nay.

Mới đây Celsius thông báo đã được cấp phép để bắt đầu thanh lý số Altcoin của mình, khi công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản này chuẩn bị phân phối cho các chủ nợ chỉ bằng hai loại tiền mã hóa phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: