Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá các token AI tăng nóng giữa loạt tin từ Sam Altman và Elon Musk

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, giới đầu tư đang hướng sự quan tâm của mình vào các token tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) khi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này bắt đầu tập trung vào triển vọng tăng trưởng dài hạn của ngành công nghệ mới nổi.

tri tue nhan tao

Theo thông tin mới nhất vào Chủ nhật, doanh nhân công nghệ nổi tiếng Elon Musk đã thông báo rằng cổ đông của X Corp sẽ sở hữu 25% cổ phần trong dự án mới về trí tuệ nhân tạo mang tên xAI. Bên cạnh đó xAI gần đây đã bắt đầu thử nghiệm chatbot Grok của mình, qua đó thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Thêm vào đó, tin tức về Sam Altman, người sáng lập OpenAI – công ty phát triển ChatGPT, đã khiến tâm lý đầu tư vào lĩnh vực token AI trở nên tích cực hơn. Altman đã bị loại bỏ khỏi ban quản trị một cách bất ngờ vào tuần trước và xác nhận chuyển qua đầu quân cho Microsoft. Trong khi đó, Emmett Shear, cựu CEO của Twitch, đã được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của công ty.

Xem thêm: CEO OpenAI bị sa thải, chuyển qua đầu quân cho Microsoft

Trên thị trường, TAO của Bittensor đã tăng 4.2%, tương ứng 77% trong tuần qua. OCEAN của Ocean Protocol, FET của Fetch AI, và AGIX của SingularityNet cũng đồng loạt tăng tới 16% trong vòng 24 giờ, vượt trội so với Bitcoin và các đồng coin lớn khác. Token mảng AI nói chung đã tăng gần 8%, thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch tiền điện tử.

Trong danh sách các đồng coin vốn hóa nhỏ, IMGNAI của nền tảng tạo hình ảnh ImgnAI đặc biệt nổi bật với sự tăng 40%.

Các đồng coin hệ AI trên Binance
Các đồng coin hệ AI trên Binance

Các token AI đang thu hút sự chú ý của giới quan sát thị trường tiền điện tử từ cuối năm 2022, sau khi ChatGPT và phần mềm tạo hình ảnh Dall-E của OpenAI được ra mắt công khai. Mặc dù chúng không sử dụng tiền điện tử hoặc blockchain, nhưng đây được dự đoán là một câu chuyện lớn về chu kỳ tăng giá trong những năm tới, tương tự như cách ứng dụng chơi game và token tài chính phi tập trung (DeFi) đã làm trong giai đoạn tăng giá từ năm 2020 đến 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *