Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá BNB tiếp tục bật tăng, lý do là gì?

Vào đêm 21/11, giá đồng BNB đã tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng lên đến gần 10% trong thời gian ngắn, sau khi xuất hiện thông tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ công bố thoả thuận dàn xếp với Binance trong vòng vài tiếng nữa.

bnb chain0

Cụ thể thỏa thuận hòa giải với Binance, dự kiến sẽ được Bộ Tư pháp Mỹ công bố vào rạng sáng ngày 22/11. Theo nhiều chuyên gia, việc Binance dàn xếp được với Bộ Tư pháp Mỹ sẽ giúp sàn này xoá bỏ được một rào cản pháp lý lớn, từ đó giúp chặng đường sắp tới của Binance trở nên “dễ thở” hơn phần nào.

Thêm vào đó, việc Binance vài ngày trước có động thái chuyển 3.9 tỷ USD từ ví lạnh sang ví nóng cũng khiến cộng đồng suy luận rằng sàn đang có động thái nộp phạt cho Bộ Tư pháp Mỹ.

Như Allinstation đã đưa tin, vào sáng ngày 21/11, Bộ Tư pháp Mỹ đã đặt kế hoạch áp mức phạt 4 tỷ USD lên Binance để đóng điều tra về hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa này, theo thông tin từ Bloomberg.

Thời gian và chi tiết về mức phạt vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo ước tính của Bloomberg, Binance có thể phải trả hơn 4 tỷ USD, một trong những mức phạt lớn nhất trong lịch sử các vụ kiện hình sự liên quan đến crypto. Cuộc điều tra đang được thực hiện bởi bộ phận rửa tiền và thu hồi tài sản của các cơ quan Mỹ.

bnb

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng mức phạt này là hợp lý để đảm bảo sự tiếp tục hoạt động của Binance, tránh khỏi các vấn đề truy cứu trách nhiệm và giữ vững sự ổn định của thị trường tiền mã hóa.

Theo Bloomberg, thông báo về thỏa thuận có thể được công bố ngay vào cuối tháng. Tuy nhiên theo thông tin mới cập nhật thì việc này sẽ diễn ra sớm hơn hay nói cụ thể hơn là trong vòng vài tiếng nữa. Nếu Binance thực hiện thanh toán, đây sẽ là một trong những khoản phạt lớn nhất từng được áp dụng trong lịch sử tội phạm tiền điện tử.

Xem thêm: Binance có thể sẽ phải nộp phạt 4 tỷ USD cho Bộ Tư pháp Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *