Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá BNB bật tăng mặc cho Binance có nguy cơ phải nộp phạt số tiền khổng lồ

BNB (BNB) đã ghi nhận sự tăng trưởng lên đến hơn 7% trong ngày qua, sau khi xuất hiện tin tức từ Bloomberg về việc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét một thỏa thuận giải quyết trị giá 4 tỷ đô la với Binance để chấm dứt cuộc điều tra đang diễn ra.

binance bnb 04

 

Theo dữ liệu thị trường, giá của BNB đã tăng 6%, đạt mức 262 đô la chỉ trong khoảng 30 phút sau khi tin tức từ Bloomberg được công bố vào ngày 20 tháng 11. Tin đó cho biết Binance đang thương lượng một thỏa thuận để giải quyết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ liên quan đến vi phạm lệnh trừng phạt, rửa tiền và gian lận.

Tuy giảm xuống 252 đô la khoảng 4 giờ sau đó, giá BNB đã tăng lên 266 đô la, là mức giá cao nhất kể từ ngày 7 tháng 6, thờ điểm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ kiện Binance và CEO Changpeng “CZ” Zhao vì vi phạm các luật chứng khoán khác nhau.

gia bnb

Token do Binance phát hành hiện là một trong những đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường, với mức tăng giá trong 24 giờ cao nhất trong số 75 đồng tiền này. BNB hiện đứng ở vị trí thứ tư với vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ đô la.

Mặc dù đã có sự tăng giá gần đây, BNB vẫn giảm 61.4% so với mức cao nhất từ trước đến nay vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, là 686 đô la, nhưng đã tăng 6.5% từ đầu năm đến nay.

Như Allinstation đã đưa tin, vào sáng ngày 21/11, Bộ Tư pháp Mỹ đã đặt kế hoạch áp mức phạt 4 tỷ USD lên Binance để đóng điều tra về hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa này, theo thông tin từ Bloomberg.

Thời gian và chi tiết về mức phạt vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo ước tính của Bloomberg, Binance có thể phải trả hơn 4 tỷ USD, một trong những mức phạt lớn nhất trong lịch sử các vụ kiện hình sự liên quan đến crypto. Cuộc điều tra đang được thực hiện bởi bộ phận rửa tiền và thu hồi tài sản của các cơ quan Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng mức phạt này là hợp lý để đảm bảo sự tiếp tục hoạt động của Binance, tránh khỏi các vấn đề truy cứu trách nhiệm và giữ vững sự ổn định của thị trường tiền mã hóa.

Theo Bloomberg, thông báo về thỏa thuận có thể được công bố ngay vào cuối tháng. Nếu Binance thực hiện thanh toán, đây sẽ là một trong những khoản phạt lớn nhất từng được áp dụng trong lịch sử tội phạm tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *