Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin tăng trưởng sau cuộc họp của Fed, chủ tịch Fed đã nói gì?

cbdcfedny

Sau cuộc họp đêm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định tiếp tục duy trì mức lãi suất hiện tại. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế, thị trường lao động và lạm phát vẫn đang tăng trưởng mạnh so với các mục tiêu đề ra.

Như dự báo, Fed đã đồng thuận duy trì lãi suất cơ bản trong khoảng từ 5.25% đến 5.5% từ tháng 7 cho đến thời điểm hiện tại. Điều này đã xảy ra trong cuộc họp thứ 2 liên tiếp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) sau khi đã tăng lãi suất 11 lần, trong đó có 4 lần trong năm 2023.

Sau thông tin này, cho đến sáng nay, giá Bitcoin đã tăng tưởng từ 34,680 USD lên mức giá ở thời điểm viết bài là 35,700 USD.

Sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Powell vẫn đề ngỏ việc tăng lãi suất trong tương lai. Ông cho rằng việc tạm dừng tăng lãi suất không đồng nghĩa với việc tăng lãi suất trở lại sẽ không xảy ra. Đồng thời ông Powell còn nói rằng vẫn còn ‘một quãng đường dài’ để kiểm soát lạm phát.

Ông Powell cho biết Fed chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về các cuộc họp trong tương lai. Thêm vào đó ông cũng khẳng định Fed hiện không đang nghĩ đến việc giảm lãi suất trong tương lai gần.

Trong khi đó, gần đây, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng kỷ lục kể từ năm 2007, trong bối cảnh nền kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến, lạm phát tăng cao, quan điểm cứng rắn của Fed và tăng cao của “term premium” (chi phí bù thêm để đối phó với rủi ro lạm phát, lãi suất, thanh khoản hoặc khả năng chính phủ vỡ nợ).

Một số quan chức như Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan và một số nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ sự ủng hộ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp lần này.

Vì thế theo Goldman Sachs Asset Management, Fed có khả năng duy trì lãi suất đến năm sau, đồng nghĩa với việc khả năng Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất trong cuộc họp giữa tháng 12 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *