Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin quay đầu giảm sau tin FED giữ nguyên lãi suất

Giá Bitcoin đã quay đầu giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) giữ nguyên lãi suất như nhiều nhà phân tích đã dự đoán.

bitcoin eth

Giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức 26,890 đô la ở thời điểm viết bài.

“Các chỉ số gần đây cho thấy hoạt động kinh tế đã mở rộng với tốc độ vững chắc,” FED cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. “Đà tăng việc làm đã chậm lại trong những tháng gần đây nhưng vẫn mạnh mẽ, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn thấp. Lạm phát vẫn cao.”

btc 6

“Hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ vẫn vững chắc và linh hoạt,” FED nói thêm. “Điều kiện tín dụng chặt chẽ đối với hộ gia đình và doanh nghiệp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh tế, việc tuyển dụng và lạm phát. Mức độ ảnh hưởng này vẫn còn không chắc chắn. Ủy ban tiếp tục chú ý đặc biệt đến rủi ro lạm phát.”

Ruslan Lienkha, Giám đốc thị trường của YouHodler, cho rằng việc tạm dừng lãi suất không có khả năng kích thích tâm lý tích cực cho tài sản rủi ro.

“Ngay cả khi lãi suất không đổi cho đến cuối năm 2023, lợi suất thu nhập cố định sẽ tiếp tục tăng, điều này sẽ làm trầm trọng tình hình cho tài sản rủi ro,” ông phát biểu

Trong khi đó các nhà phân tích lạc quan rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất chính trong khoảng 5.25% – 5.50% cho đến cuối năm.

“Đến năm 2024, sẽ có khoảng 75 điểm cơ bản giảm lãi suất khi Fed ngày càng trở nên ủng hộ,” James Butterfill, Trưởng phòng nghiên cứu của CoinShares, nói với The Block.

Chuyên gia Butterfill từ CoinShares cho biết tác động của lãi suất cao sẽ ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế trong những tháng tới. Ông cũng cho biết điều này sẽ làm cho việc FED duy trì chính sách tiền tệ cứng rắn trở nên khó khăn hơn.

“Nhìn xa hơn một chút, khi lãi suất cao ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, triển vọng cho bất kỳ cuộc tăng lãi suất nào sẽ giảm đi, điều này có thể hỗ trợ cho Bitcoin,” ông nói.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *