Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin “chao đảo” chỉ vì một dòng tweet giả mạo

Sáng nay, giá Bitcoin đã biến động mạnh sau khi tài khoản Twitter X của Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) bị “tấn công” và đăng thông báo giả về việc Bitcoin ETF Spot được thông qua.

sec-bitcoin-etf

Vào buổi sáng ngày 10/01, tài khoản Twitter chính thức của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đăng thông báo cho biết tất cả 12 đề xuất Bitcoin ETF Spot đã nhận được sự chấp thuận.

Bài đăng này đi kèm với hình ảnh của Chủ tịch SEC Gary Gensler, tuyên bố rằng việc ra mắt Bitcoin ETF Spot sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư để tiếp cận các tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát của cơ quan này.

sec fake news

Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, tài khoản Twitter của ông Gensler lại đưa ra thông báo phủ nhận, cho biết SEC đã bị tấn công mạng xã hội và bài đăng về việc phê duyệt ETF Bitcoin spot là giả mạo. Chủ tịch SEC cho biết cơ quan của ông không hề chấp thuận bất kỳ đề xuất Bitcoin ETF Spot nào cho đến thời điểm này.

Sau thông báo của SEC, giá Bitcoin đã tăng lên gần 48,000 USD khi thông báo về việc SEC phê duyệt Bitcoin ETF Spot lan truyền, nhưng sau đó giảm xuống mức 44,800 USD khi chính Gary Gensler bác bỏ thông tin trên.

bitcoin

Ủy ban Chứng khoán Mỹ cam kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan điều tra để xác định và truy cứu trách nhiệm của kẻ tấn công. Nhiều nghị sĩ Mỹ quan tâm đến thị trường tiền điện tử đã lên tiếng, yêu cầu điều tra kỹ lưỡng về sự việc này.

“SEC sẽ làm việc cùng với cơ quan thực thi pháp luật và các đối tác của chúng tôi trong chính phủ để điều tra vụ việc và xác định các bước tiếp theo phù hợp liên quan đến việc truy cập trái phép và bất kỳ hành vi sai trái liên quan nào,” cơ quan này cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *