Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin bật tăng sau tin về Blackrock

bitcoin-etf

Cập nhật 2: Sau một thời gian “biến mất”, mới đây quỹ iShares Bitcoin Trust của Blackrock đã xuất hiện trở lại trên trang web của DTCC, tổ chức quản lý thanh toán và tài sản sau giao dịch.

Trong khi đó, DTCC cho biết IBTC của Blackrock đã được niêm yết trên trang web của họ từ tháng 8. Điều này khiến cộng đồng xôn xao.

ibtc

Cập nhật: Mới đây có vẻ như quỹ iShares Bitcoin Trust của Blackrock đã “biến mất” khỏi trang web của DTCC, tổ chức quản lý thanh toán và tài sản sau giao dịch. Điều này khiến cộng đồng đang bàn tán xôn xao.

Quỹ ETF Bitcoin spot (ETF) của BlackRock, tên gọi chính thức là iShares Bitcoin Trust, đã xuất hiện trên trang web của DTCC, tổ chức quản lý thanh toán và tài sản sau giao dịch. Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng khi mã IBTC được liệt kê trên DTCC. Bloomberg’s ETF analyst, ông Eric Balchunas, ghi nhận đây là lần đầu tiên một mã ETF tiền điện tử xuất hiện trên trang web của DTCC.

DTCC là một khía cạnh khổng lồ trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Họ xử lý một khối lượng lớn giao dịch cổ phiếu hàng năm, có giá trị lên đến 2.3 triệu tỷ đô la – một con số đáng kinh ngạc (tương đương 1 tỷ đô la nhân với 2.3 triệu đô la). Vì vậy, DTCC thường được coi là trung tâm thanh toán và xử lý tài sản lớn nhất trên toàn cầu.

Việc này đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng Quỹ ETF Bitcoin Spot của BlackRock có thể sẽ được phê duyệt sớm. Điều này khiến giá Bitcoin đã bật tăng mạnh lên gần 35,000 USD vào sáng nay.

gia btc 1

Tuy nhiên, vẫn cần chờ đợi sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cho đề xuất ETF Bitcoin Spot của BlackRock. Do đó, việc IBTC xuất hiện trên trang web của DTCC chưa thể chắc chắn điều gì. SEC đã từng không chấp thuận bất kỳ đề xuất ETF Spot nào trước đây, do lo ngại về sự can thiệp và gian lận trên thị trường tiền điện tử.

Gần đây theo dự báo của nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số Matrixport, giá của Bitcoin có thể tăng lên khoảng 42,000 – 56,000 USD nếu quỹ spot bitcoin ETF của Blackrock được phê duyệt bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Trước đó, trang tin Cointelegraph đã bất ngờ đăng tin giả về việc SEC đã chấp thuận đơn xin iShares Bitcoin ETF Spot. Điều này đã khiến giá Bitcoin đã tăng mạnh từ 27,900 USD lên mức 29,000 USD.

Mặc dù sau đó trang tin đã đăng thông tin đính chính xin lỗi, tuy nhiên cộng đồng vẫn chỉ trích mạnh mẽ trang báo này và xem đây là một “vết nhơ” khó lột bỏ của hãng.

Xem thêm: Cointelegraph giải thích lý do đăng tin giả khiến giá Bitcoin tăng “ảo” lên 30,000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *