Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin bất ngờ “lao dốc”, thị trường Crypto “điêu đứng”

Mới đây giá Bitcoin đã bất ngờ “lao dốc”, khiến giá của nhiều đồng coin “điêu đứng”.

Hầu hết các dự án Crypto đã tạm ngưng cập nhật thông tin trong năm nay

Cụ thể vào tối 3/1, sau chuỗi ngày tăng trưởng, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ 45,600 USD xuống 40,750 USD, tương ứng với mức giảm gần 10% chỉ trong thời gian ngắn.

Theo đó, giá nhiều đồng altcoin trong thị trường Crypto cũng đã lao dốc theo, với trung bình mỗi đồng đều giảm từ 20-30%.

btc

Theo đà giảm của thị trường, giá Ethereum cũng đã giảm từ mức 2,400 USD xuống còn 2,100 USD, tương ứng với mức giảm gần 15%.

Cú “dump” của Bitcoin cũng đã khiến 485 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy chỉ trong 1 giờ. Trong số này, BTC và ETH là những cái tên chiếm gần một nửa.

eth

Hiện chưa rõ lý do cho cú “dump” này là gì. Tuy nhiên trùng hợp thay, nó rất gần với thời điểm Jim Cramer, người dẫn chương trình đầu tư “Mad Money” của nhà đài CNBC, thay đổi lập trường của mình đối với Bitcoin (BTC).

Cụ thể lúc Bitcoin vừa vượt ngưỡng 45,000 USD, Jim Cramer đã bất ngờ đổi quan điểm từ phản đối sang ủng hộ Bitcoin.

Chia sẻ quan điểm với David Faber, triệu phú Jim cho biết:

“Chúng ta không thể tiêu diệt nó. Bitcoin là một kỳ quan công nghệ và tôi nghĩ đã đến lúc mọi người cần ý thức về sự tồn tại của nó. Dù sao đi nữa, những người đầu cơ BTC đã đúng.”

Tuy vậy điều đáng chú ý là Jim Cramer vốn nổi tiếng với việc dự báo sai. Trước đây mỗi lúc ông chỉ trích Bitcoin, giá đồng coin này đều bật tăng. Lần này Jim Cramer có vẻ đã tiếp tục “giữ vững phong độ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *