Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá 2 memecoin này bật tăng sau phát ngôn của Donald Trump

Trump ra bo suu tap nft thu 2

Tối ngày 08/05 (giờ Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức một buổi tiệc gặp gỡ thân mật với những người sở hữu NFT của ông. Để tham dự Trump Cards NFT Gala, bạn cần phải có ít nhất 47 NFT của ông, với mỗi chiếc được bán với giá 99 USD.

Sự kiện đã thu hút một số lượng lớn người tham dự “Fan Meeting” tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida. Tại đây, ông Trump, người làm bất động sản và cũng là một ngôi sao truyền hình thực tế cùng với việc đang là ứng viên tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024, đã có những phát ngôn gây sốc.

Trong buổi gặp gỡ, ông Trump không chỉ thể hiện sự ấn tượng với sức mạnh và tiềm năng của Crypto, mà còn cam kết sẽ thay đổi thái độ của chính phủ Hoa Kỳ đối với ngành này. Ông nhấn mạnh rằng việc giữ các công ty và dự án Crypto ở lại đất nước là một ưu tiên hàng đầu, đồng thời thúc đẩy môi trường kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Ông tỏ ra ủng hộ tiền mã hóa và kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ông:

“Biden chẳng biết gì về Crypto, nếu bạn ủng hộ Crypto, hãy vote cho Trump.”

Trump cũng tuyên bố rằng ông sẽ làm sống lại thị trường NFT. Mặc dù chiến dịch tranh cử tổng thống của ông hiện vẫn chưa chấp nhận quyên góp bằng tiền mã hóa, nhưng ông hoan nghênh việc cử tri sử dụng Bitcoin và các token khác để quyên góp.

“Chúng ta có thể quyên góp cho chiến dịch Trump bằng tiền mã hóa không? Tôi tin câu trả lời là có”.

Sau khi nghe tin về một đồng memecoin mang tên “BODEN” nhái theo Tổng thống Mỹ đương nhiệm có mức vốn hóa 240 triệu USD, Trump đã chế giễu: “Tôi không hứng thú với loại đầu tư đó”. Và ngay lập tức, giá của BODEN đã tăng mạnh sau khi nhận được sự chú ý từ Trump.

boden
Giá BODEN

Sau buổi phát biểu, giá của memecoin MAGA (TRUMP), một đồng tiền mã hóa ủng hộ ông Trump, cũng đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ nhờ những phát ngôn tích cực từ cựu Tổng thống này.

maga e1715232520620

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC. Ông thể hiện sẵn lòng chấp nhận và không muốn “loại bỏ nó vào thời điểm này”. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.” Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Xem thêm: Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin (allinstation.com)

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông.

Chi tiết: Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *