Genesis bị cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra

Genesis bị cơ quan quản lý chứng khoán Alabama điều tra

Đơn vị cho vay tiền mã hóa Genesis Global Capital và các công ty crypto khác đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý chứng khoán tại Hoa Kỳ, theo báo cáo vào ngày 25 tháng 11.

Joseph Borg, giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama, xác nhận rằng tiểu bang của họ và một số tiểu bang khác đang tham gia một cuộc điều tra liên quan đến mối quan hệ bị cáo buộc của Genesis với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong đó bao gồm cả việc liệu Genesis và các công ty crypto khác có đang vi phạm luật chứng khoán hay không. Hiện vẫn chưa có công bố rõ ràng về những công ty khác đang bị điều tra.

Cuộc điều tra nói trên là một chương khác trong câu chuyện của Genesis Global kể từ khi công ty tiết lộ rằng họ có khoảng 175 triệu USD mắc kẹt trong tài khoản giao dịch của FTX. 

Tham khảo thêm Genesis từng cho Three Arrows Capital vay 2.36 tỷ USD.

Vào ngày 16 tháng 11, Genesis thông báo rằng họ đã tạm thời hoãn hoạt động rút tiền, với lý do là thị trường đang gặp phải “sự hỗn loạn chưa từng có” sau sự sụp đổ của FTX vào ngày 11 tháng 11.

Công ty được cho là đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn cho đơn vị cho vay của mình. 

Tham khảo thêm Digital Currency Group tiết lộ khoản nợ 2 tỷ USD, gồm khoản nợ từ Genesis.

Một số động thái mới nhất từ Genesis

Genesis đã thuê các cố vấn tái cấu trúc để tìm ra tất cả các lựa chọn khả thi, bao gồm cả khả năng nộp đơn xin phá sản, theo báo cáo ngày 23 tháng 11. 

Moelis & Company, một ngân hàng đầu tư, đã được công ty thuê để khám phá các lựa chọn, trong khi các nguồn tin mật khác nhấn mạnh rằng không có quyết định tài chính nào hiện được đưa ra và công ty vẫn có khả năng tránh được tình trạng phá sản.

Một tweet từ Grayscale vào ngày 18 tháng 11 đã trấn an các nhà đầu tư rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số nằm trong số tài sản của Grayscale đều được lưu trữ dưới sự giám sát của Coinbase, trích lời giám đốc tài chính Coinbase Alesia Haas và Giám đốc điều hành Coinbase Custody Aaron Schnarch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: