Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Gary Gensler từng chỉ trích SEC vì từ chối Bitcoin ETF

Gary Gensler từng chỉ trích cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận “không nhất quán” đối với các sản phẩm Bitcoin (BTC) ETF Spot, theo một đoạn video của Gensler từ năm 2019.

gary gensler crypto

Theo một đoạn video được lan truyền gần đây trên mạng xã hội, Gensler trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thảo luận về quy định blockchain tại Hội nghị Bitcoin MIT 2019 trong một cuộc trò chuyện không chính thức với Ủy viên SEC Hester Peirce.

“Các sản phẩm Bitcoin futures và những thứ tương tự, đã tồn tại trong khi các quỹ Bitcoin ETF vẫn chưa tồn tại. Điều đó khiến tôi cảm thấy không nhất quán,” Gensler nói.

“Mặc dù các luật không hoàn toàn giống nhau, chúng khá tương đồng,” ông thêm.

Theo đó, trên X (Twitter), cộng đồng tiền điện tử đã nhấn mạnh sự trái ngược về quan điểm của Gensler với các quỹ Bitcoin ETF Spot. Khác với những gì ông đã nói trong video, hiện tại Gensler trong chức vụ chủ tịch SEC đã hành động như một người phản đối Bitcoin ETF Spot kịch liệt.

“Gary Gensler đã nói Gary Gensler sai,” nhà phân tích thị trường Zack Voell đăng. “Chúng ta đã đánh mất một Gensler thoải mái và bình thường,” một người dùng X khác nhận xét.

Đến nay, SEC mới chỉ chấp thuận các quỹ ETF Bitcoin Futures. Trong khi đó họ đã từng nhiều lần từ chối quỹ Bitcoin ETF Spot trong quá khứ.

Hiện họ vẫn đang xem xét các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot của nhiều ông lớn tài chính khác nhau như Blackrock, Fidelity…

Đoạn video này được lan truyền trong bối cảnh SEC vừa “chùn bước” trong nỗ lực kháng cáo vụ kiện với Grayscale. Cụ thể họ dường như không dự kiến kháng cáo quyết định của tòa án về việc thực hiện quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) của Grayscale.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó vào 30/08, Theo quyết định của Tòa án phúc thẩm Quận Columbia (Hoa Kỳ), Grayscale đã đạt thắng lợi trong cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài với SEC liên quan đến việc chuyển đổi sản phẩm quỹ GBTC thành quỹ Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, tòa án cho rằng SEC đã không có lập luận hợp lý để từ chối đề xuất của Grayscale. Thêm vào đó Grayscale đã cung cấp bằng chứng cụ thể về mối liên hệ giữa giá Bitcoin và giá hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME, một chỉ số được SEC chấp thuận để dùng cho các quỹ Bitcoin ETF.

Vì vậy, Tòa án tuyên bố SEC sẽ phải xem xét kỹ lại đề xuất về Bitcoin ETF của Grayscale và bãi bỏ quyết định từ trước. Tuy nhiên, cần nhớ rằng phán quyết của Tòa án không đảm bảo rằng SEC sẽ phê duyệt việc chuyển đổi GBTC thành quỹ Bitcoin ETF của Grayscale.

Đây không phải lần đầu tiên Grayscale đã đệ đơn yêu cầu chuyển đổi GBTC thành ETF Bitcoin spot. Vào năm 2022, họ đã thực hiện hành động tương tự, tuy nhiên, đề xuất này đã bị SEC từ chối. Sau một quá trình đấu tranh pháp lý, một tòa án phúc thẩm tại Mỹ đã ra quyết định ủng hộ Grayscale và yêu cầu SEC xem xét lại đề xuất về ETF Bitcoin spot của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *