Gặp gỡ những người chiến thắng tại sự kiện Kambria Startup Pitching và Tomochain Meetup

23/11/2018

Là một phần trong nỗ lực không ngừng của Kambria nhằm hỗ trợ sự đổi mới và giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ và sôi nổi tại Việt Nam, Kambria và TomoChain đã tổ chức sự kiện “Fueling the Innovation Economy: Startup Pitch and Blockchain Networking” vào ngày 15 tháng 11 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của rất nhiều ứng dụng trong thời gian ngắn. Và chất lượng của các dự án đều rất cao, điều mà cả nhóm Kambria và All In Station rất vui và cảm thấy bất ngờ. Cuối cùng, sau phần thi, 7 công ty khởi nghiệp công nghệ đại diện cho các ngành công nghiệp khác nhau đã được chọn để quảng bá cho các ý tưởng kinh doanh của mình trước các VC (Venture Capital – quỹ đầu tư mạo hiểm) hàng đầu thế giới, với cơ hội tiềm năng nhận được tài trở cho ý tưởng của họ.

 Và chất lượng của các dự án là rất cao, điều mà chúng tôi rất vui được thấy. Cuối cùng, bảy công ty khởi nghiệp công nghệ đại diện cho các ngành công nghiệp khác nhau đã được chọn để quảng bá ý tưởng kinh doanh của họ trước các VC hàng đầu thế giới, với cơ hội tiềm năng để nhận tài trợ cho ý tưởng của họ.

Tiến sĩ Thức Vũ, CEO và Co-founder của Kambria

Giám khảo và khách mời của sự kiện bao gồm những nhà đầu tư và doanh nhân thành công nhất ở Silicon Valley và Việt Nam.

Mỗi dự án được trình bày sẽ có 5 phút để giới thiệu ý tưởng và có 10 để nghe phản hồi và trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo.

Mời bạn tìm hiểu về những dự án đã tham dự cuộc thi Startup Pitching lần này tại All In Station:

1. Gene Friend Way là một công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ. Công ty có định hướng phát triển các xét nghiệm di truyền cho người châu Á và nhắm vào thị trường Đông Nam Á hiện chưa được chú trọng.

2. VIROBO phát triển Robot Caption Eye, một sản phẩm sáng tạo giúp cha mẹ quan sát con cái của họ từ xa và nhắc nhở họ về lịch học con cái họ theo cách thức đơn nhất.

3. Triip.me là một công ty phát triển bền vững về du lịch được cấp phép bởi Hội đồng Du lịch Singapore, công ty có tầm nhìn về các mô hình kinh doanh tiên tiến, giúp thúc đẩy và chuyển đổi toàn ngành du lịch bền vững trên thế giới.

4. Joolux.com là một nền tảng thương mại điện tử ngang hàng, hướng tới việc chia sẻ các sản phẩm sang trọng, cao cấp được yêu thích trong cộng đồng tại thị trường Đông Nam Á. Joolux áp dụng công nghệ AI để xác thực sản phẩm và phát triển một công cụ xác minh xã hội dựa trên công nghệ Blockchain nhằm xác minh tính xác thực của các sản phẩm cao cấp.

5. GaraSTEM phát triển và sản xuất bộ dụng cụ robot chất lượng và giá cả phải chăng với giáo trình STEM sáng tạo cho tất cả mọi người.

6. NousLogic cung cấp dịch vụ IoT/Big Data không dây đầu cuối cho các ứng dụng theo dõi, gắn thẻ, giám sát và kiểm soát thời gian thực trong ngành công nghiệp sức khỏe tại nhà/nhà thông minh cũng như các thị trường thương mại/công nghiệp/y tế dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

7. Umbala Network hướng tới mục tiêu tạo ra một Blockchain tập trung vào hiệu suất và có khả năng mở rộng cao để kết nối hàng tỷ thiết bị máy ảnh trên toàn thế giới và tăng tốc việc sử dụng các ứng dụng camera dựa trên nền tảng phi tập trung.

Sự lựa chọn là rất khó khăn. Nhưng chúng ta đã có kết quả sau nhiều lần cân nhắc.

Các giám khảo đã chọn ba dự án hàng đầu!

Giải nhất thuộc về: Gene Friend (bên phải) 
Giải nhì: Triip.me (bên trái) 
Giải ba: GaraSTEM (ở giữa)

Xin chúc mừng những người chiến thắng và tất cả các bạn khách mời tham gia sự kiện cùng chúng tôi! Các giám khảo và khán giả tại sự kiện của chúng tôi đã vô cùng ấn tượng với mức độ sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề mà các công cy khởi nghiệp mang đến trong sự kiện lần này.

Một trong những giám khảo tại sự kiện, Phu Styles, một đối tác tại Velorum Capital, công ty đầu tư mạo hiểm Silicon Valley, rất vui mừng khi thấy nhiều sự đổi mới và tăng trưởng tại Việt Nam. Một giám khảo khác, Lim HongZhuang, CEO của XSQ, cho biết: “Đây là niềm vui và vinh dự khi tham dự chương trình có nhiều dự án xuất sắc như vậy. Singapore và Việt Nam là những đối tác thương mại gần gũi và chúng tôi sẽ hỗ trợ năng lực của chúng tôi ”.

Để hỗ trợ thêm cho những người chiến thắng tại sự kiện, Kambria cùng với All In Station sẽ viết phần tổng quan về ba công ty khởi nghiệp chiến thắng tại sự kiện và gửi đến những bạn quan tâm về thông tin phần hỏi đáp từ phía ban giám khảo cuộc thi.

Tất nhiên là cả các công ty khởi nghiệp đều có cơ hội kết nối với các giám khảo, các khán giả và những người sáng lập của các startup khác tại sự kiện lần này. Kambria cam kết sẽ hỗ trợ phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ và sôi động tại Việt Nam, vì vậy bạn hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin!

Nguồn Kambria Việt Nam

Trang web: https://kambria.io/

Báo cáo chính thức: http://bit.ly/2JbuET7

Telegram (ENG): https://t.me/kambriaofficial

Telegram (KOR): https://t.me/KambriaKorea

Telegram (VIE): https://t.me/KambriaVietnam

Telegram (CHN): https://t.me/KambriaChina

Twitter: https://twitter.com/KambriaNetwork

Trang Facebook: https://facebook.com/KambriaNetwork

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/kambria/

Reddit: https://www.reddit.com/r/KambriaOfficial/

Trung bình (ENG): https://medium.com/kambria-network

Trung bình (CHN): https://Medium.com/kambriachina

Steemit: https://steemit.com/@kambrianetwork

Weibo (CHN): https://www.weibo.com/kambriachina

Email: [email protected]

KAT được bán để sử dụng trên nền tảng Kambria.

all in station, insight group, kambria, startup, startup pitching, tomochain, tradingig
Facebook Comments