Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Gains Network là gì? Dự án có gì đặc biệt mà lại được Binance niêm yết?

Binance vừa thông báo sẽ list Gains Network (GNS) vào 18:30 (VN) 17/02/2023. Vậy Gains Network (GNS) là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Anh em hãy cùng Allinstation đi tìm hiểu nhé.

Gains Network là gì?

Gains Network là gì?

Gains Network là một nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung trên mạng Polygon với khả năng mở rộng sang các mạng lưới blockchain khác.

Giao dịch đòn bẩy lên tới 150 lần và 1000 lần được hỗ trợ trên sàn giao dịch gTrade của Gains Network, cho phép người dùng sử dụng tài sản tổng hợp và giao thức cho vay phi tập trung.

Hệ thống đòn bẩy của dự án giúp tiết kiệm phí cho vay phải trả trên các nền tảng giao dịch đòn bẩy khác. Token native $GNS được sử dụng để quản trị và bỏ phiếu DAO cho các hoạt động của Gains Network.

Mục tiêu của dự án là phát triển sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung hiệu quả, mạnh mẽ và thân thiện với người dùng để trở thành nền tảng giao dịch đòn bẩy phi tập trung được chấp nhận nhiều nhất.

Gains Network đã giới thiệu sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung gTrade trên blockchain Polygon vào ngày 2 tháng 5 năm 2022.

Sàn đã phục vụ hơn 728,000 giao dịch từ hơn 11,000 nhà giao dịch khác nhau và đạt hơn 28 tỷ USD về khối lượng giao dịch kể từ thời điểm ra mắt. Gains Network đã công bố kế hoạch mở rộng sản phẩm này sang các mạng lưới blockchain khác.

Hiện dự án đã mang về hơn 20 triệu USD tiền phí giao dịch cho giao thức.

GNSTrade

Cơ chế hoạt động Trade của Gains Network?

Các nền tảng giao dịch đòn bẩy hiện nay đang bị tập trung quá mức và có giới hạn đòn bẩy thấp. Gains Network đã giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra nền tảng gTrade, nơi nhà giao dịch có thể bắt đầu giao dịch mà không cần tạo tài khoản với thông tin cá nhân hoặc gửi tiền vào nền tảng.

Người dùng chỉ cần kết nối ví đơn giản để bắt đầu giao dịch trên nền tảng gTrade. Vốn của người giao dịch vẫn nằm trong ví của họ và chỉ di chuyển khi có sự cho phép của chủ sở hữu ví. Các thủ tục này được hướng dẫn bằng các hợp đồng thông minh. Giá tài sản trên nền tảng được cung cấp bởi một phiên bản sửa đổi của Mạng Oracle phi tập trung (DON) của Chainlink.

Để tăng tính dễ dàng trong quá trình giao dịch, gTrade cung cấp cho người dùng một loạt các tài sản khác nhau có thể giao dịch sau:

 • Nền tảng này cho phép các nhà giao dịch truy cập và giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu công ty và thị trường ngoại hối.
 • Đặc biệt, gTrade cung cấp cho người dùng đòn bẩy lên đến 150 lần cho các giao dịch tiền điện tử, 100 lần cho cổ phiếu và lên tới 1,000 lần cho các giao dịch ngoại hối, giúp tối đa hóa lợi nhuận của người dùng trong quá trình giao dịch.

Gains Network đã phát triển một cấu trúc đóng góp nhóm cho người dùng gTrade, cho phép họ tham gia yêu cầu đòn bẩy và nhận được lợi nhuận như một phần của kế hoạch tạo lãi và khuyến khích bổ sung.

Để đảm bảo hoạt động suôn sẻ, Gains Network giới thiệu bốn “công cụ” đồng bộ bao gồm kho tiền phi tập trung và nhóm thanh khoản, token đa chức năng, một giao thức tổng hợp các cơ sở khác và kiểm soát hoạt động của chúng.

Ngoài ra, gTrade còn cung cấp các NFT độc đáo có tên là GFARM2 NFT để đem lại cho chủ sở hữu những lợi ích và ưu đãi đặc biệt trên nền tảng.

DAI VAULT

gTrade hoạt động dựa trên DAI vault, một nhóm cho phép các nhà giao dịch vay vốn để thực hiện giao dịch với số vốn lớn hơn. Kho tiền DAI được đóng góp bởi người staking và nhận được tiền lãi phụ thuộc vào lợi nhuận do kho tiền tạo ra.

Kho tiền được thế chấp quá mức và phi tập trung. Để giao dịch trên gTrade, người dùng đăng ký bằng DAI và gửi vào kho tiền DAI, được thế chấp bởi các thương nhân. Tài sản đảm bảo thế chấp đảm bảo đủ tiền cho các nhà giao dịch và giữ cho nền tảng ổn định.

Để đảm bảo sự ổn định, tài sản thế chấp của vault được đặt tại mức 30%. Khi mức thế chấp này giảm xuống dưới ngưỡng 30%, các biện pháp được thực hiện để lấy lại mức thế chấp ban đầu. Một trong những giải pháp ban đầu là giao dịch token GNS để lấy thêm DAI và bổ sung kho tiền. Tuy nhiên, đội ngũ Gains Network đã loại bỏ giải pháp này vì không bền vững trong các điều kiện khắc nghiệt.

Hiện tại, các giải pháp được áp dụng bao gồm tăng mức thế chấp của kho tiền và hạn chế dòng vốn DAI để tránh các chỉ số PNL âm.

Các thương nhân đóng góp DAI thông qua các hoạt động thương mại thông thường của họ. Kho tiền DAI được thiết kế để thu lợi nhuận từ các khoản lỗ và thu hẹp lại khi lợi nhuận của các nhà giao dịch vượt quá khoản lỗ của họ. Lợi nhuận cho các giao dịch thắng được thanh toán cho các nhà giao dịch thông qua kho tiền DAI. Kho tiền sẽ tăng lên khi các nhà giao dịch thua lỗ và PNL âm của họ được trả vào kho tiền.

Tổng quan về token GNS

Token Data

 • Token Data: Gains Network
 • Ticker: GNS
 • Token Type: Utility
 • Blockchain: Polygon, Arbitrum
 • Contract Polygon: 0xE5417Af564e4bFDA1c483642db72007871397896
 • Contract Arbitrum: 0x18c11FD286C5EC11c3b683Caa813B77f5163A122
 • Total Supply: 30,291,000 GNS
 • Max Supply: 30,291,000 GNS

Phân bổ token

Token GFARM2 ban đầu được phân phối công bằng trong nhóm ETH và nhóm GFARM2/ETH LP trên Ethereum. Tổng cộng 10% của token được phân phối cho quỹ nhà phát triển và quỹ chính phủ, trong đó có 5% thị phần được phân phối cho mã thông báo. Sau đó, token được chuyển sang Blockchain Polygon và được chia tỷ lệ 1:1000 để trở thành GNS.

Tổng cung tối đa của GNS là 100.000.000 token, được sử dụng làm cơ chế dự phòng và sẽ không bao giờ đạt được. Nguồn cung ban đầu của GNS là 38.500.000 token. Hiện tại, 20% nguồn cung ban đầu đã bị cháy trong hai năm qua

Token Usecase

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của GNS token:

 1. Đóng phí giao dịch trên nền tảng giao dịch phi tập trung gTrade.
 2. Trao đổi, mua bán GNS với nhau trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử.
 3. Sử dụng GNS trong chương trình đặt cược và nhận phần thưởng.

Roadmap

 • Giai đoạn 1: Gains Network tập trung vào lộ trình giao dịch. Nhóm phát triển dự kiến sẽ tiếp tục phát triển tính năng giao dịch đòn bẩy trên gTrade, mở rộng tính năng hoán đổi token và cải thiện tính thanh khoản. Ngoài ra, Gains Network cũng dự định hợp tác với các sàn giao dịch khác để tăng tính khả dụng của GNS. Giai đoạn 1 sẽ giúp Gains Network đạt được mục tiêu cung cấp một nền tảng giao dịch đáng tin cậy và an toàn cho các nhà giao dịch.
 • Giai đoạn 2: Là mở rộng hệ sinh thái. Đây là giai đoạn nơi Gains Network sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của mình, bao gồm việc tăng cường tính năng của nền tảng giao dịch gTrade, phát triển ứng dụng ví tiền điện tử đa nền tảng, và xây dựng các cộng đồng độc lập nhưng liên kết với hệ sinh thái của Gains Network.
 • Giai đoạn 3: Là roadmap Gains Network là mở rộng nhiều sản phẩm hơn trong tương lai. Trong giai đoạn này, Gains Network sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng, bao gồm việc phát triển các sản phẩm DeFi, tạo ra các ứng dụng tiền điện tử mới, và đưa GNS token đến các sàn giao dịch lớn hơn.

Các trường hợp sử dụng của token GNS

Token GNS là token gốc của nền tảng gTrade và hệ sinh thái Gains Network. Nó được sử dụng như một token tiện ích để lưu trữ giá trị cho hệ sinh thái và sẽ có nhiều vai trò hơn trong tương lai khi DAO của Gains Network được triển khai.

Trước đây, token GNS được gọi là token Gfarm, nhưng đã trải qua quá trình đổi thương hiệu. Chủ sở hữu token Gfarm trước đó đã được trao đổi với token GNS theo tỷ lệ 1:1000, có nghĩa là họ đã nhận được 1.000 token GNS cho mỗi token Gfarm mà họ sở hữu.

Token GNS được sử dụng để hỗ trợ cho kho tiền DAI và tính thanh khoản chung của nền tảng giao dịch đòn bẩy gTrade. Hiện tại, nhóm GNS/DAI nắm giữ hơn 5 triệu đô la tài sản bị khóa, cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho kho tiền DAI và thanh khoản vững chắc cho các nhà giao dịch. Trên QuickSwap, người dùng cũng có thể hoán đổi giữa GNS và DAI.

Ngoài ra, nhóm Gains Network cũng đang phát triển một DAO được hỗ trợ bởi token GNS. Các nhà đầu tư nắm giữ token GNS sẽ có thể tham gia vào DAO và đóng góp ý kiến về quản lý nền tảng bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến. Chủ sở hữu token GNS sẽ có thể đặt cược token để nhận veGNS, một token quản trị được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất.

Đội ngũ phát triển

Updating…

GNS so với GMX

GNS vs GMX

Giống như GNS, GMX cũng cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh phi tập trung với đòn bẩy ấn tượng và giao thức giao dịch. Cả hai đều có mức độ tương đồng tốt, đây là cách chúng so sánh với nhau.

Những câu hỏi thường gặp

Mua bán Gains Network (GNS token) ở đâu?

Anh em có thể lên các sàn giao dịch điện tử sau để tìm hiểu GNS token như UniSwap (v2, v3), MEXC Global, Gate.io,..

Tạo ví & lưu trữ GNS token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ GNS ở một số ví phổ biến có Private key riêng như ví:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Wallet Connect

Tổng Kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về Gains Network và đồng GNS của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

? HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

? HC Research Channel | HC Research Group Chat

? Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

? HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *