Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

G7 bắt tay để thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Các nhà lãnh đạo từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Pháp, Đức và Liên minh châu Âu dự kiến sẽ đề ra một chiến lược hợp tác toàn cầu cho tài sản số vào tháng 5. Hội nghị G7 tiếp theo có thể đưa ra sự thúc đẩy từ bảy nền dân chủ lớn nhất để đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử trên toàn cầu.

G7
G7 hợp tác để thắt chặt luật lệ về Crypto

Các nhà lãnh đạo từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Pháp, Đức và Liên minh châu Âu sẽ đề ra một chiến lược hợp tác nhằm tăng cường sự minh bạch trong lĩnh vực tiền điện tử và nâng cao bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời đối phó với các rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính toàn cầu, các quan chức cho biết với Kyoto. Hội nghị thượng đỉnh năm nay dự kiến sẽ diễn ra tại Hiroshima vào tháng 5.

Trong số các thành viên của G7, Nhật Bản đã quy định cho các loại tiền điện tử, trong khi quy định về thị trường tài sản mã hóa của Liên minh châu Âu (MiCA) sẽ có hiệu lực vào năm 2024. Anh đang phát triển khung pháp lý cho tiền điện tử, với một danh mục đặc biệt cho tài sản mã hóa trên các biểu mẫu thuế được giới thiệu gần đây và kế hoạch cho đồng bảng kỹ thuật số đang được đưa ra.

Canada coi tài sản số như các chứng khoán và Hoa Kỳ hiện áp dụng các quy định tài chính hiện có cho tiền điện tử, và một số người dự đoán sẽ có khung pháp lý cho tiền điện tử từ các nhà lập pháp trong những tháng tới.

Các quốc gia G7
Các quốc gia G7

Các nỗ lực song song để đưa ra các tiêu chuẩn cho tài sản số đang được thực hiện bởi Ban Thanh lý Tài chính (FSB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), nhóm các nền kinh tế lớn thứ 20 trên thế giới.

Các khuyến nghị về việc quy định, giám sát và giám sát các hoạt động và thị trường tài sản mã hóa ổn định toàn cầu dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào tháng 7 và tháng 9.

Ví dụ, vào tháng 2, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phát hành một kế hoạch hành động về tài sản mã hóa, kêu gọi các quốc gia loại bỏ tình trạng tiền tệ pháp lý cho các loại tiền mã hóa. Sự phản đối của IMF đối với việc tiền mã hóa trở thành tiền pháp lý đã được biết đến rộng rãi, đặc biệt là kể từ khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin làm đồng tiền chính thức của nước này vào tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên, Quỹ đã khuyến khích các quốc gia áp dụng quy định tài sản mã hóa nghiêm ngặt hơn, trong khi đang làm việc trên một nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có khả năng tương thích để kết nối nhiều CBDC toàn cầu và cho phép các giao dịch vượt quốc gia.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *