Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

G20 thúc đẩy xây dựng khung pháp lý tiền điện tử

Các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới – được gọi chung là G20 – đang thúc đẩy việc triển khai nhanh chóng một khung pháp lý về tài sản tiền điện tử đa quốc gia.

cryptocurrency worldwide

Theo các báo địa phương tại New Delhi – nơi các thành viên của nhóm đang tham dự hội nghị – khung pháp lý này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa các quốc gia từ năm 2027.

“Chúng tôi kêu gọi việc triển khai nhanh chóng Khung báo cáo Tài sản tiền điện tử (CARF) và sửa đổi CRS [Tiêu chuẩn báo cáo chung]. Chúng tôi yêu cầu Diễn đàn Toàn cầu về Tính minh bạch và Trao đổi Thông tin về Mục đích Thuế xác định một lịch trình phù hợp để bắt đầu trao đổi”, ghi chú thống nhất được ký bởi các nhà lãnh đạo G20.

Nhiều quốc gia sẽ bị ảnh hưởng bởi khung pháp lý sắp tới, bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Mexico, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, cũng như Liên minh châu Âu. Hai phần ba dân số thế giới sống ở một quốc gia G20.

Khung báo cáo Tài sản tiền điện tử được giới thiệu lần đầu vào tháng 10 năm 2022 bởi Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD). Tài liệu này được thiết kế để cung cấp cho các cơ quan thuế khả năng nhìn thấy rõ hơn các giao dịch tiền điện tử, cũng như những cá nhân đứng sau chúng.

Theo khung pháp lý đề xuất, các quốc gia sẽ tự động trao đổi thông tin về giao dịch tiền điện tử giữa các thẩm quyền hàng năm, bao gồm các giao dịch trên các sàn tiền điện tử và các nhà cung cấp ví tiền điện tử.

Việc giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân thủ các tiêu chuẩn báo cáo mới ở nhiều quốc gia. Vào tháng 5, Liên minh châu Âu đã thông qua bộ luật CARF, qua đó yêu cầu chia sẻ thông tin tự động giữa các chính phủ châu Âu để phục vụ mục đích thuế. Theo các quy định mới, việc chuyển tài sản kỹ thuật số phải đi kèm với tên người nhận, địa chỉ ví của người nhận, cũng như số tài khoản của người nhận.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *