Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FUD mới cho thị trường Crypto từ tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông không sẵn sàng ký một thỏa thuận liên quan đến vấn đề trần nợ nếu như nó “bảo vệ” cho các nhà giao dịch Crypto.

Trong ngày cuối cùng của cuộc đàm phán G7 tại Nhật Bản, ông Biden đã đề cập đến các cuộc đàm phán về ngân sách, tuyên bố rằng các điều khoản do các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa đề xuất là “không thể chấp nhận được”.

Việc bảo vệ các nhà giao dịch Crypto ở đây đề cập đến việc thu thuế thất thu (tax-loss harvesting), một chiến lược bán lỗ các tài sản Crypto để bù đắp phần lợi nhuận từ các mảng đầu tư khác, từ đó giảm chi phí thuế phải đóng xuống. “Chiêu trò” này có thể giúp các nhà đầu tư giảm tới gần 3,000 USD tiền thuế phải đóng hàng năm.

Về cơ bản, nhà đầu tư đang tận dụng xu hướng đi xuống của thị trường Crypto để bán tài sản thua lỗ một cách có chiến lược, giảm số tiền thuế mà họ nợ mà không “thực sự” phải bán ra.

Hiện tại giữa Nhà Trắng và những người đứng đầu Đảng Cộng Hoà vẫn đang bàn luận về đề xuất này. Phía Nhà Trắng cho rằng:

” Đề xuất về tiền điện tử sẽ đảm bảo rằng các nhà đầu tư không thể khai lỗ đối với một tài sản mà sau đó họ nhanh chóng mua lại — một luật lệ đã tồn tại đối với cổ phiếu và các tài sản khác”.

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ tiềm tàng, khi Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Cộng Hòa trong quốc hội vẫn bất đồng về việc nâng giới hạn vay 31.4 nghìn tỷ USD.

Công ty phát hành stablecoin Circle đã cân bằng lại các tài sản trong kho bạc của mình trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về khả năng vỡ nợ tiềm ẩn của Hoa Kỳ thông qua việc chọn kết hợp các khoản dự trữ ủng hộ Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn.

Từ khi tin tức được đưa ra (khoảng 17h chiều 21/05), giá BTC đã biến động giảm xuống mức $26k5 rồi hồi phục lại để giao dịch tại mức giá $26k8 hiện giờ:

photo 2023 05 22 13 45 32

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *