Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX từng chi 2.5 triệu đô để mua du thuyền cho cựu CEO Alameda

Một báo cáo gần đây về các khoản nợ của FTX đã tiết lộ cách mà những nhà điều hành của Alameda Research, công ty giao dịch thuộc sở hữu của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, đã tiêu xài tiền quỹ của công ty như thế nào.

FTX

Cụ thể có hơn 900 triệu đô la đã được chuyển cho Sam Bankman-Fried dưới dạng “Thanh toán bằng tiền mặt” và 15.5 triệu đô la đã được chuyển cho cựu CEO Alameda Caroline Ellison.

Báo cáo cũng cho thấy một khoản thanh toán 2.5 triệu đô la để mua du thuyền cho cựu co-CEO Alameda Samuel Trabucco. Việc này xảy ra sau khi ông này từ chức và trước khi FTX sụp đổ khoảng vài tháng. “Tôi hy vọng anh ấy có một thời gian tuyệt vời trên chiếc thuyền của mình!” Ellison đã nói vào thời điểm đó.

Những nhân viên Alameda khác được đề cập trong tài liệu bao gồm đồng sáng lập Gary Wang và cựu giám đốc kỹ thuật Nishad Singh, cả hai đã thừa nhận tội và dự kiến sẽ làm chứng chống lại Bankman-Fried. Cựu co-CEO FTX Ryan Salame cũng được nhắc tới.

Trong vụ án sàn FTX, các công tố viên của Bộ Tư pháp đã cáo buộc Sam Bankman-Fried “lạm dụng và biển thủ tiền gửi của khách hàng FTX” và sử dụng hàng tỷ đô la tiền quỹ công ty cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm làm giàu bản thân, quyên góp chính trị và “trả chi phí hoạt động của Alameda”.

Alameda Research, công ty thuộc sở hữu 90% bởi Bankman-Fried và 10% bởi Wang, được điều hành bởi các Ellison và Trabucco cho đến khi Trabucco từ chức công khai vào tháng 8 năm 2022. Hiện tại trong số những người thân thiết với SBF, duy chỉ có Trabucco là chưa bị truy tố tội danh nào.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *