FTX tìm cách thu hồi gần 4 tỷ USD trong vụ việc phá sản đang diễn ra

Sàn giao dịch Crypto bị phá sản FTX muốn thu hồi gần 4 tỷ USD tiền từ công ty Genesis Global Capital cũng bị phá sản tương tự, công ty cho biết trong một phiên tòa hôm thứ Tư.

Genesis đã được “hoàn trả phần lớn” khoản vay gần 8 tỷ USD cho Alameda Research – quỹ đầu tư trực thuộc FTX trong những tuần trước khi FTX phá sản vào tháng 11, đề nghị cho biết. Genesis là công ty con của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk. Genesis đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 đầu năm nay.

Theo hồ sơ được đưa ra vào hôm thứ Tư, Alameda đã hoàn trả khoản vay 1.8 tỷ USD cho Genesis và thế chấp 273 triệu USD cho Genesis trong 90 ngày trước khi các công ty FTX khác nhau nộp đơn xin phá sản. Genesis cũng đã rút thêm 1.6 tỷ USD từ FTX, trong khi Genesis Global Capital International đã rút thêm 213 triệu USD trong cùng thời gian đó.

Hồ sơ cho biết thêm rằng “Các Hành động tránh né sẽ tìm cách lấy lại số tiền mà Genesis và các chi nhánh không phải là con nợ đã nhận để các khoản tiền này có thể được trả về với tất cả các chủ nợ khác của Bên nợ FTX trong các Trường hợp theo Chương 11 của FTX. Những chủ nợ này bao gồm hàng triệu khách hàng với khoản nợ hơn 11 tỷ USD kể từ thời điểm nộp các Trường hợp theo Chương 11 của FTX”.

Sẽ có một phiên điều trần vào ngày 25 tháng 5 tới để thảo luận về kiến nghị của FTX.

Nguồn: Coindesk

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: