Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX chuẩn bị tạo stablecoin mới

CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đang chuẩn bị xây dựng stablecoin của riêng mình.

Sàn FTX
Sàn FTX

FTX tạo stablecoin mới

Cụ thể Sam cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng FTX sẽ tạo ra một stablecoin. Ông nói, sàn đã biết cách làm và đang suy nghĩ tìm kiếm đối tác phù hợp để làm việc cùng.

Tuy nhiên Sam không muốn tiết lộ thêm những thông tin khác, chỉ cho biết là stablecoin sẽ dùng cho chức năng thanh toán trên sàn.

Sàn hiện cung cấp giao dịch ký quỹ cho phép khách hàng sử dụng một giỏ các stablecoin làm tài sản thế chấp. Giỏ này bao gồm trueUSD (TUSD), USD coin (USDC), Pax dollar (USDP), HUSD và Binance USD (BUSD).

Mục tiêu của công ty cũng khá hợp lý khi sàn Binance phát hành stablecoin BUSD từ năm 2019 và hiện tại đồng này đang nằm top 3 stablecoin lớn nhất.

Đồng thời Tether (USDT), đồng stablecoin lớn nhất và có vốn hóa thị trường là 68 tỷ đô la, đã phát triển mạnh mẽ ngay cả dưới sự giám sát của cơ quan quản lý. Tether thuộc sở hữu của iFinex, một công ty cổ phần ở Hồng Kông và sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Gần đây mặc dù thị trường downtrend nhưng FTX đã chi tiêu mạnh. Điển hình là thỏa thuận mua doanh nghiệp cho vay tiền điện tử BlockFi với giá lên đến 240 triệu USD. Bên cạnh đó Sam đã mua 7,6% cổ phần của ứng dụng giao dịch bán lẻ Robinhood (HOOD) vào tháng 5.

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *