Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX muốn thu hồi tiền từ các đội thể thao và vận động viên nổi tiếng

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang cố gắng thu hồi hàng triệu đô la mà họ đã trả cho các đội thể thao và vận động viên nổi tiếng để quảng cáo cho sàn này trước khi FTX phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

FTX Allinstation

Cụ thể theo tài liệu nộp tòa dài hơn 180 trang, các cố vấn tài chính của FTX đã liệt kê chi tiết danh sách các cá nhân nổi tiếng và doanh nghiệp mà họ đã trả tiền trong chiến dịch tiếp thị của mình, để xem liệu các khoản thanh toán này có tuân thủ các quy định cho phép trong trường hợp sàn phá sản.

Danh sách này bao gồm 750,000 đô la được trả cho cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Shaquille O’Neal, hơn 300,000 đô la cho vận động viên quần vợt Naomi Osaka, hơn 270,000 đô la cho ngôi sao bóng chày David Ortiz và hơn 200,000 đô la cho tiền vệ bóng bầu dục Mỹ Trevor Lawrence.

Ngoài ra, danh sách cũng ghi nhận gần 420,000 đô la được trả cho đội bóng rổ chuyên nghiệp Golden State Warriors và hơn 250,000 đô la cho đội bóng Miami Heat.

Tuy nhiên, tài liệu nộp tòa cũng nói rằng số tiền cuối cùng mà FTX có thể thu hồi từ các nỗ lực này “có thể thay đổi đáng kể so với số tiền được báo cáo.”

Nhiều cá nhân nổi tiếng được đề cập trong tài liệu mới nhất của FTX đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể từ người dùng FTX nhằm đòi bồi thường thiệt hại. O’Neal, Osaka và đội bóng rổ Golden State Warriors đã bị kiện bởi một nhóm khách hàng của FTX với cáo buộc rằng họ quảng cáo cho sàn giao dịch mà họ cho rằng đã bán chứng khoán chưa được đăng ký.

Gần đây sàn FTX đã tiến hành một loạt các vụ kiện để cố gắng thu hồi tiền, với vụ kiện gần đây nhất vào ngày 9 tháng 9 chống lại giao thức LayerZero, với mục tiêu thu hồi 21 triệu đô la mà FTX cho rằng đã bị rút trái phép trước khi sàn giao dịch phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

Vào tháng 7, sàn giao dịch đã kiện đồng sáng lập Sam Bankman-Fried và các cố vấn cấp cao khác để cố gắng thu hồi hơn 1 tỷ đô la tiền mà họ cho rằng đã bị lạm dụng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *