CEO Coinbase khẳng định FTX lừa dối, “chiếm đoạt” tiền của khách hàng

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong hôm thứ Bảy đã lên án Sam Bankman-Fried về cách FTX tự nhận thấy mình đã lỗ 8 tỷ USD. Armstrong cho biết FTX lừa dối khách hàng và không đời nào hàng tỷ đô la lại có thể lọt qua tay founder và cựu CEO của FTX dễ dàng đến vậy.

CEO Coinbase nghĩ FTX lừa dối
CEO Coinbase nghĩ FTX lừa dối

Theo CEO Coinbase, FTX lừa dối và đã đánh cắp tiền của khách

“Tôi không quan tâm kế toán của FTX lộn xộn như thế nào… bạn chắc chắn sẽ biết nếu bạn tự nhiên được nhận 8 tỷ đô la để chi tiêu,” anh viết trên Twitter. “​Ngay cả người cả tin nhất cũng không nên tin lời khẳng định của Sam rằng đây là lỗi kế toán.”

Xem thêm: Tổng hợp drama giữa CZ với Sam

CEO của Coinbase tiếp tục tuyên bố rằng mọi sự chênh lệch và bất hợp lý trên bảng kế toán của FTX đều do cố ý. Armstrong viết: “Đó là tiền của khách hàng bị đánh cắp để đưa cho quỹ phòng hộ của anh ta sử dụng, đơn giản thé thôi.”

Sau sự sụp đổ của FTX, nhiều người đã cáo buộc rằng 10 tỷ đô la của khách hàng đã được bí mật chuyển đến Alameda Research, một quỹ phòng hộ do Bankman-Fried đồng sáng lập.

Nhưng Sam “Xoăn” đã tuyên bố rằng anh ta không cố ý đưa tiền cho Alameda. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Sam cho rằng khoản lỗ 8 tỷ USD đấy là do kế toán thiếu minh bạch.

Tuy nhiên rất nhiều người, kể cả CEO Coinbase, đều nghi ngờ tuyên bố trên của Sam.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: