Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX kiện sàn Bybit, đòi số tiền gần 1 tỷ USD

FTX mới đây đã quyết định kiện sàn Bybit để đòi lại số tiền 953 triệu USD trong những ngày trước khi sàn này phá sản.

FTX

Sàn FTX đã khởi kiện sàn Bybit cùng với hai công ty con, gồm Mirana Ventures và Time Research, nhằm lấy lại số tiền 953 triệu USD, bao gồm tiền fiat và tiền điện tử, mà đã bị rút ra khỏi nền tảng này trong thời gian gần đây dẫn đến sự suy yếu của FTX.

Số tiền mà FTX đang đòi lại là tối đa 953 triệu USD, trong đó có 327 triệu USD bị Mirana Ventures rút ra trong khoảng thời gian từ ngày 07/11 đến 08/11/2022. Tuy nhiên, sàn cũng lưu ý rằng giá trị của tài sản sẽ được tính đến ngày 01/11/2022 và có thể được cập nhật trong quá trình tố tụng.

Đơn kiện cáo buộc rằng quỹ đầu tư của Bybit, Mirana Ventures, đã được trao đặc quyền VIP trên sàn FTX và đã sử dụng chúng để rút một lượng lớn tiền ra khỏi FTX trước khi sàn này phá sản. Mirana đã tạo áp lực lên nhân viên của FTX để đảm bảo họ xử lý giao dịch rút tiền của họ trước các người dùng thông thường khác.

Hiện phía Bybit chưa có phản hồi về việc này.

Trong quá trình phá sản của sàn, FTX đã kiện nhiều nhân vật và tổ chức khác nhau để đòi lại tiền. Gần đây nhất, FTX đã kiện Joseph Bankman và Barbara Fried, cha mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried, nhằm yêu cầu bồi thường lại hàng triệu đô la bị chuyển nhượng gian lận và biển thủ.

Theo một tài liệu tòa án được nộp vào thứ Hai, FTX đã đệ đơn yêu cầu cha mẹ Sam Bankman-Fried bồi thường thiệt hại do chuyển nhượng gian lận, vi phạm nghĩa vụ trung thành và các hành vi sai trái khác.

“Là cha mẹ của Bankman-Fried, Bankman và Fried đã lợi dụng quyền truy cập và ảnh hưởng của mình trong doanh nghiệp FTX để làm giàu cho chính họ, trực tiếp và gián tiếp, hàng triệu đô la, và biết rõ rằng điều này làm thiệt hại cho các nợ của các vụ án Chapter 11 này và các chủ nợ của họ”, tài liệu nêu.

Hồ sơ đã cáo buộc rằng:

“FTX Trading đã trả 18,914,327.82 USD, bao gồm tiền thuế, phí và chi phí cho Blue Water – mà sau đó Bankman và Fried nhận được quyền sở hữu – cũng như các chi phí khác nhau liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90,000 USD.”

Ngoài ra, hồ sơ vụ kiện của FTX cũng tiết lộ rằng Sam và cha mẹ của anh đã tận dụng kiến thức chuyên ngành luật của họ để chiếm đoạt tài sản của công ty với mục đích làm giàu bản thân.

Xem thêm: FTX kiện cha mẹ của Sam Bankman-Fried

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *