Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX kiện cha mẹ của Sam Bankman-Fried

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã kiện Joseph Bankman và Barbara Fried, cha mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried, nhằm yêu cầu bồi thường lại hàng triệu đô la bị chuyển nhượng gian lận và biển thủ.

ftx

Theo một tài liệu tòa án được nộp vào thứ Hai, FTX đã đệ đơn yêu cầu cha mẹ Sam Bankman-Fried bồi thường thiệt hại do chuyển nhượng gian lận, vi phạm nghĩa vụ trung thành và các hành vi sai trái khác.

“Là cha mẹ của Bankman-Fried, Bankman và Fried đã lợi dụng quyền truy cập và ảnh hưởng của mình trong doanh nghiệp FTX để làm giàu cho chính họ, trực tiếp và gián tiếp, hàng triệu đô la, và biết rõ rằng điều này làm thiệt hại cho các nợ của các vụ án Chapter 11 này và các chủ nợ của họ”, tài liệu nêu.

Hồ sơ đã cáo buộc rằng:

“FTX Trading đã trả 18,914,327.82 USD, bao gồm tiền thuế, phí và chi phí cho Blue Water – mà sau đó Bankman và Fried nhận được quyền sở hữu – cũng như các chi phí khác nhau liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90,000 USD.”

Ngoài ra, hồ sơ vụ kiện của FTX cũng tiết lộ rằng Sam và cha mẹ của anh đã tận dụng kiến thức chuyên ngành luật của họ để chiếm đoạt tài sản của công ty với mục đích làm giàu bản thân.

Cụ thể theo hồ sơ vụ kiện, Sam Bankman-Fried và cha mẹ đã biết hoặc ít nhất là nên biết về rủi ro khủng hoảng tài chính của FTX. Trong khi đó, ông còn tiêu hàng triệu USD của công ty vào chiến dịch quảng cáo tại Super Bowl

Thực tế, cả cha và mẹ của Sam Bankman-Fried đều là giáo sư tại Trường Luật Stanford, vì vậy, có nhiều người cho rằng các cáo buộc trong đơn kiện của FTX có căn cứ. Điều đáng chú ý là, sau khi sàn giao dịch phá sản, cũng có cáo buộc rằng cựu CEO này giúp người trong công ty tiêu tan tiền quyên góp và che giấu khiếu nại từ tháng 9/2019.

Ngoài ra, hồ sơ cho biết Barbara Fried – mẹ của Sam, đã đứng đầu việc quyên góp tiền cho giới chính trị. Bà cũng tận dụng sức ảnh hưởng của mình để hỗ trợ MTG (Mind the Gap), một ủy ban hoạt động chính trị độc lập được bà sáng lập vào năm 2018, trong đó, bà là Chủ tịch.

Hơn nữa, đơn kiện còn cho biết Barbara Fried đã yêu cầu FTX đóng góp hàng triệu USD cho MTG và các hoạt động của ủy ban này.

Hiện tại, Sam Bankman-Fried đang sẵn sàng cho phiên tòa xét xử vào tháng 10. Đại diện của Joseph Bankman và Barbara Fried không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *