Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX huỷ kế hoạch tái khởi động, giá FTT giảm mạnh

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản, mới đây tuyên bố cam kết hoàn trả đầy đủ tiền cho các khách hàng và dự tính sẽ không tái khởi động như kế hoạch FTX 2.0 ban đầu.

ftx 05

Theo báo Reuters dẫn lời từ luật sư của FTX, sàn giao dịch này đã ngừng nỗ lực khởi động lại nền tảng do thiếu nhà đầu tư. Mặc dù vậy họ vẫn cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ tiền cho khách hàng chịu thiệt hại từ vụ sụp đổ của sàn vào cuối năm 2022.

“Hiện tại, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có đủ nguồn lực để thanh toán toàn bộ các yêu cầu từ phía khách hàng và chủ nợ một cách đầy đủ,” luật sư của FTX, Andrew Dietderich, chia sẻ trong một phiên tòa.

Luật sư này cũng thông tin rằng nhiều doanh nghiệp mà FTX đã mua với giá hàng trăm triệu đô la hiện đã không còn giá trị, và không thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó ông cho biết kế hoạch FTX 2.0 đã đổ vỡ do thiếu vốn.

“Một thất bại khác liên quan đến FTX 2.0.” Dietderich nói. “Sau nhiều nỗ lực, hiện vẫn không có nhà đầu tư nào sẵn lòng đầu tư số vốn cần thiết để tái khởi động sàn giao dịch.”

Sau thông tin này giá token FTT của sàn FTX đã giảm 30% từ mức $3 xuống $2.11 chỉ trong thời gian ngắn.

ftt

FTX, trước đây do cựu CEO Sam Bankman-Fried dẫn đầu, đã nộp đơn phá sản vào cuối năm 2022. Một năm sau đó, Bankman-Fried đã bị kết án về tội lừa đảo khách hàng, người cho vay và nhà đầu tư của FTX.

Vào tháng 6/2023, CEO của FTX, John J. Ray III, đã nói với Wall Street Journal rằng công ty đã “bắt đầu quá trình tìm kiếm các đối tác quan tâm để khôi phục lại hoạt động của FTX.”

1 bình luận về “FTX huỷ kế hoạch tái khởi động, giá FTT giảm mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *