FTX: Hacker chuyển đổi hàng triệu Ethereum thành Ren Bitcoin được liên kết với Alameda

Số lượng Ethereum này được hack này hiện tại đã được chuyển sang một ví hoàn toàn mới.

photo 2022 11 21 13 29 52
FTX Exploiter

Sáng chủ nhật, kẻ đứng sau vụ hack 600 triệu USD của sàn giao dịch FTX đã bắt đầu chuyển đổi số lượng Ethereum trị giá hàng triệu USD thành Ren Bitcoin (renBTC), một token tương đương Bitcoin trên các blockchain khác.

Vào năm 2021, Alameda Research là tâm điểm quanh các bê bối trị giá hàng tỷ đô la khi nhóm này phát triển mở rộng việc sử dụng renBTC sang một số Blockchain. Theo báo cáo từ Coindesk, các khoản tiền bị đánh cắp từ FTX đã được chuyển đổi đều đặn thành ETH trong tuần qua, giúp hacker trở thành kẻ nắm giữ nhiều số lượng token ETH nhất trên sàn giao dịch này.

nguồn Etherscan
Nguồn: Etherscan

Theo dữ liệu ghi nhận trên Etherscan, hacker đã chuyển hơn 5.000 ETH sang một ví mới sau đó thêm 35,000 ETH đã được chuyển đến ví đó qua 3 transaction riêng biệt.

Giao dịch được ghi nhận cho thấy, hacker sau đó đã chuyển đổi ETH thành renBTC qua sàn phi tập trung 1inch. Giao dịch đầu tiên ghi nhận 4,000 ETH được chuyển đổi thành wBTC và chuyển thành renBTC sau đó.

Dữ liệu được trích dẫn bởi công ty bảo mật PeckShield cho thấy hacker đã sử dụng Ren Bridge để chuyển ra hàng nghìn renBTC. Ren Bridge trước đây từng bị cáo buộc được sử dụng để rửa tiền bị đánh cắp với số tiền ít nhất 540 triệu đô la vì khả năng cung cấp quyền riêng tư cho người dùng

Khoảng 31,000 ETH đã được chuyển đổi thành wBTC. Hacker đã gửi crosschain token đến ví mainnet Bitcoin qua Ren protocol,với số tiền cuối cùng nhận được tổng cộng là 2444.55 BTC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: