FTX công bố thông tin 5.5 tỷ USD tài sản được khôi phục

Thông tin từ đơn vị tiếp quản sàn giao dịch FTX công bố thông tin 5.5 tỷ USD số lượng tài sản trị giá đã được khôi phục trở lại gần đây.

FTX công bố thông tin 5.5 tỷ USD

Theo tài liệu gửi lên tòa án, Sàn giao dịch FTX khôi phục 5,5 tỷ USD tài sản, CEO John J. Ray III gọi đây là một “nỗ lực phi thường”. Số tiền này tăng thêm chút đỉnh so với đợt truy thu 5 tỷ USD được luật sư của FTX đưa ra cách đây 1 tuần. Sàn được tuyên bố là nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3,1 tỷ USD.

Đại diện sàn FTX trình công bố thông tin với UCC, trong tổng số 5.5 tỷ USD cụ thể có 1.7 tỷ USD là tiền fiat, 3.5 tỷ USD là các tài sản là Crypto và 300 triệu USD chứng khoán. Ngoài ra phía đại diện sàn còn công bố thêm thông tin về khoản đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, doanh nghiệp,..

Trong danh mục Crypto mà FTX đang nắm giữ gồm các tài sản đáng chú ý như: $685m SOL, $529m FTT, $268m BTC, $245m stablecoin, $1.3B các token khác.

FTX list

Số tài sản được xác định thuộc về FTX tổng cộng là 1.6 tỷ USD, với 742 triệu USD đang nằm trong ví lạnh do đơn vị phá sản quản lý cùng 121 triệu USD khác đang chờ chuyển giao. 

Ngoài ra, sàn mất 323 triệu USD do một bên thứ ba chưa rõ danh tính lấy đi sau khi sàn giao dịch FTX thông tin phá sản và 426 triệu USD bị chính quyền Bahamas thu giữ.

Các bên nợ FTX đã xác định được 181 triệu USD  tài sản kỹ thuật số được liên kết với FTX US kể từ ngày khởi kiện, 90 triệu USD trong số đó bị một bên ẩn danh lấy cắp, 88 triệu USD trong số đó được lưu trữ lạnh dưới sự kiểm soát của FTX và 3 triệu đô la trong số đó đang chờ chuyển vào ví lạnh.

Rạng sáng nay, Sam Bankman-Fried Cựu CEO FTX đã đăng tải trên trang các nhân và cho biết rằng đơn vị thanh lý đã thống kê sai về lượng tài sản thuộc về FTX.US. Sam cho biết 428 triệu USD tiền mặt trong ngân hàng và tình hình tài chính của FTX.US vẫn tốt và có thể chi trả tiền cho khách hàng đầy đủ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: