Tổng hợp các thông tin mới nhất liên quan đến FTX, Alameda Research

Sau đây là tổng hợp dòng sự kiện đã diễn ra trong vòng 48 giờ qua xoay quanh FTX và Alameda Research, anh em cùng tìm hiểu qua thông tin nhé.

Binance hủy thương vụ mua FTX

Quá trình thẩm định đã hoàn tất cộng thêm thông tin FTX đã sử dụng tiền của khách hàng sai mục đích đồng thời đang bị cơ quan Mỹ điều tra. Binance quyết định rút đề nghị mua lại FTX theo thông báo chính thức mới đây.

Binance vs FTX
Binance & FTX

Website của Alameda, FTX Ventures ngừng hoạt động

Website của Alameda Research đã chuyển sang chế độ riêng tư, trong khi FTX Ventures dường như hoàn toàn không hoạt động. Cả 2 đều không thể truy cập được kể từ thứ Ba.

Trong khi đó, website chính thức của sàn giao dịch FTX.com vẫn hoạt động bình thường thậm chí còn cho phép người dùng gửi tiền vào tuy đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động rút tiền.

photo 2022 11 10 12 00 38
Website sàn giao dịch FTX

Sàn FTX tạm ngừng giao dịch rút tiền

Theo quan sát từ dữ liệu on-chain, Giao dịch cuối cùng được ghi nhận từ phía FTX diễn ra cách đây khoảng hơn 10,5 tiếng đồng hồ, theo dữ liệu từ Etherscan. Các blockchain khác như Tron và Solana cũng gặp vấn đề tương tự.

photo 2022 11 10 12 00 21
Giao dịch được ghi nhận trên FTX

Có thể thấy các giao dịch mới đây nhất đều là các lệnh chuyển tiền vào nền tảng này và không có bất kỳ một lệnh rút nào được thực hiện.

Đội ngũ pháp lý rời FTX

Căng thẳng leo thang khi, cơ quan pháp lý Mỹ mở cuộc điều tra về việc gian lận tài chính và sử dụng tiền khách hàng sai mục đích của FTX. Cuộc điều tra này có thể đi xa hơn nữa nếu vấn đề này có liên quan trực tiếp đến các mảng khác trong hệ sinh thái của Sam.

photo 2022 11 10 12 00 24
FTX

Solana bị ảnh hưởng với thỏa thuận mua lại FTX

Được mệnh danh là “ETH-Killer” nhưng giờ đây Sol đang đứng bên bờ vực sụp đổ khi hiện tại mạng lưới này gần như đang bị quay lưng từ phía các công ty và nhà đầu tư trên thị trường.

Solana
Solana

Sàn giao dịch Crypto.com hiện tại đã vô hiệu hóa việc nạp và rút stablecoin USDC và USDT trên mạng lưới Solana theo thông báo từ Watcher.Guru nhằm đảm bảo các rủi ro có thể xảy ra đối với sàn giao dịch này.

Lượng lớn token $Sol sẽ được unlock vào hôm nay

Gần 50 triệu token $Sol trị giá hơn $900M sẽ được unstake trong vòng vài tiếng nữa. Đây là đợt unlocked token lớn thứ 2 của Solana từ trước đến nay.

Unlocked
Gần 50 triệu token đang được unlock

Thời điểm hiện tại đã có hơn 20 triệu token đã được unlock so với ngày hôm qua, hơn 29 triệu token còn lại dự kiến sẽ được unlock hoàn toàn trong vòng 4 tiếng tới. 

photo 2022 11 10 12 00 30
29 triệu token sẽ được Unlock trong vòng 4 tiếng nữa

Mức ATL được ghi nhận của $Sol trong 24h qua được ghi nhận ở $12, khả năng chúng ta sẽ lại chứng kiến giá token này dưới mức $10 sau gần 2 năm.

Nguy cơ phá sản cận kề

Sam Bankman-Fried mất 93% giá trị tài sản ròng chỉ trong 1 ngày, từ $16B chỉ còn $991M vào ngày 8/11 vừa qua. Phần lớn tài sản của SBF gắn liền với hoạt động kinh doanh của FTX và Alameda Research.

photo 2022 11 10 12 00 33
Thống kê tài sản hiện tại của SBF

Theo Watcher.Guru, Sam cũng lên tiếng rằng việc mình phá sản gần như là dĩ nhiên khi hiện tại các bên đều đã quay lưng với FTX và Alameda Research khi tài chính gần như đã cạn kiệt.

Justine Sun giải cứu FTX

Diễn biến mới đây nhất, Justin Sun cho biết đang đối thoại với phía FTX nhằm tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho tình hình hiện tại. Justin Sun cũng tuyên bố sẽ bồi thường cho những ai nắm giữ token thuộc hệ sinh thái Tron bị mắc kẹt trên FTX.

photo 2022 11 10 12 08 25
Justin Sun – CEO Tron

  “Tôi có niềm tin rằng sẽ có thể kiểm soát toàn bộ tình hình hiện tại nếu có sự hợp tác chặt chẽ từ các bên liên quan” – Justin Sun cho biết.

Allinstation vừa tổng hợp cho anh em thông tin bao quát về những gì đã diễn ra trong vòng 1 – 2 ngày qua xung quanh FTX và SBF, phần lớn thông tin hiện tại đều là tin đồn chưa có sự xác nhận cụ thể từ các bên liên quan.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: