Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

friend.tech doạ “trừng phạt” những ai sử dụng nền tảng đối thủ

Ứng dụng mạng xã hội phi tập trung mới nhất (DeSo) có tên friend.tech đã chịu sự chỉ trích gay gắt vì thông báo sẽ trừng phạt người dùng tham gia các ứng dụng đối thủ có mô hình tương tự nền tảng này.

friend tech base

“Để đảm bảo người dùng trung thành được đối xử công bằng, người dùng chuyển sang dùng các ứng dụng bản sao sẽ tự động không được tích lũy điểm và mất điểm hiện có,” friend.tech cho biết trong một tweet ngày 28 tháng 8.

Trong khi Friend.tech không đề cập đến bất kỳ ứng dùng cụ thể nào, một số người dùng đã nhắc đến một ứng dụng DeSo hoặc “SocialFi” mới tương tự friend.tech là Shares, dự kiến sẽ ra mắt phiên beta công khai vào ngày 31 tháng 8.

Friend.tech đã thực hiện việc phân phát “điểm thưởng” cho những người thử nghiệm beta. Tổng cộng họ sẽ phân phối 100 triệu điểm trong vòng 6 tháng.

Một số người kỳ vọng rằng friend.tech sẽ phát hành token trong tương lai và điểm này sẽ được dùng để tính thưởng airdrop.

Cộng đồng phản ứng tiêu cực

Thông báo của Friend.tech không được đón nhận tốt từ cộng đồng crypto.

Trong vòng một giờ sau khi thông báo được đăng tải, nó đã thu hút hàng trăm bình luận tiêu cực và chỉ trích ứng dụng vì động thái chống cạnh tranh của họ.

“Đe dọa / trừng phạt người dùng thử nghiệm các nền tảng khác hoàn toàn trái với giá trị của Crypto,” tài khoản CryptoKaleo cho biết.

“Đây là một ví dụ điển hình về chiến lược cạnh tranh sai lầm trong Web3” một tài khoản  khác nói.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt công khai vào ngày 11 tháng 8. Trong khi đó, mức độ hoạt động, dòng tiền và khối lượng giao dịch của Friend.tech đã giảm trong những ngày gần đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *