Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Framework Ventures ra mắt quỹ 400 triệu đô để hỗ trợ Web 3, Gaming và DeFi

Trong bối cảnh thị trường dập dìu từ đầu tháng 01/2022 tới nay, các quỹ đầu tư vẫn rất tích cực sử dụng ngân sách cho các khoản đầu tư mới và Framework Ventures cũng không ngoại lệ. Sau sự ra mắt của quỹ đầu tư trị giá 400 triệu đô này, Framework Ventures chính thức quản lý khoảng $1,4B tài sản tiền điện tử.

Quỹ đầu tư lần này cũng thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ của Framework Ventures – một quỹ trước nay có định hướng “All-in-DeFi”.

Framework Ventures là gì

1500x500 1 3

Framework Ventures cốt lõi là một công ty công nghệ được thành lập vào năm 2019 bởi Michael Anderson và Vance Spencer. Bản chất, Framework Ventures là nơi tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto Space.

Mặc dù ra đời chưa lâu nhưng Framework Ventures đã có những thành công nhất định và được cộng đồng đánh giá là VCs có Portfolio rất chất lượng hiện nay. Trước đây, Framework Ventures được biết đến như một quỹ đầu tư “All-in-DeFi” nhưng quỹ đầu tư lần này đã thể hiện sự thay đổi trong định hướng của Framework Ventures.

Trong đó, 2 founders của quỹ là những nhân vật có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và chiến lược đầu tư. Michael Anderson đã từng làm Giám đốc sản phẩm tại Dropbox – công nghệ tại Thung lũng Silicon. Trong khi đó, bên cạnh là co-founder của Framework Ventures, Vance Spencer còn tham gia Hội đồng quản trị của dự án Zapper.

Allinstation cũng đã có bài viết chi tiết về quỹ đầu tư Framework Ventures, anh em có thể tham khảo tại: https://allinstation.com/framework-ventures

 

Thông tin chi tiết về quỹ đầu tư mới của Framework Ventures

pasted image 0
Chân dung 2 co-founder của quỹ

Đây là quỹ đầu tư thứ ba của Framework Ventures, có tên là “FVIII”. Đặc biệt, Framework Venturs cũng đã xác định rõ ràng là sẽ dành khoảng $200M cho miếng bánh blockchain gaming, và $200M còn lại sẽ được dành cho Web3 và DeFi.

Lý giải cho quyết định của mình, Twitter của Framework Ventures đã cho rằng:

Việc ra mắt quỹ FVIII là niềm tin rằng chúng tôi đang đứng trước bờ vực của sự phát triển vượt bậc đối với các ứng dụng blockchain cho  người tiêu dùng.”

Cụ thể, chúng tôi nghĩ rằng trò chơi blockchain là cơ hội đầu tư tốt nhất cho thị trường tiền điện tử trong thập kỷ tới và chúng tôi đang định vị bản thân theo đó.”

Tình hình Game Blockchain trong tuần vừa qua T4-2022

Capture 1
Vốn hóa thị trường các dự án Gaming (Nguồn: Coinmarketcap)

Thị trường Game Blockchain trong tháng 04-2022 vẫn chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt, chỉ có 2 đại diện nổi bật thuộc mảng Metaverse/Game Blockchain là Decentraland và The Sandbox tăng trưởng nhẹ.

Bên cạnh đó, dự án ApeCoin cho thấy sự tăng trưởng ngoạn mục với mức tăng hơn 35% chỉ riêng trong ngày hôm nay – 20/04/2022.

Tuy nhiên, tầm nhìn của quỹ đối với thị trường Gaming là tầm nhìn dài hạn. Với 3 khoảng tỷ người chơi hoạt động hàng tháng, trò chơi hiện là hình thức truyền thông lớn nhất trên trái đất. Các trò chơi blockchain ban đầu đã giới thiệu các mô hình P2E thú vị, thu hút khán giả mới, nhưng phải vật lộn để cạnh tranh với các trò chơi chính thống, cả về yếu tố vui nhộn hoặc chất lượng trò chơi.

 

Do đó, khi tham gia đầu tư vào các dự án Gaming, quỹ cũng mang theo một tham vọng lớn. Trong năm tới, họ nghĩ rằng điều này có thể bắt đầu thay đổi. Nhiều trò chơi blockchain, với hàng trăm nhà phát triển, cuối cùng cũng đã sẵn sàng ra mắt. Khi các mô hình P2E hội tụ với các trò chơi triple-A thực sự thú vị để chơi được ra mắt, đại diện quỹ nghĩ rằng sự bùng nổ tăng trưởng có thể xảy ra.

Tổng kết

trong bài viết trên, Allinstation đã giới thiệu cho anh em khoản đầu tư mới của quỹ Framework Ventures cũng như định hướng của quỹ. Hy vọng thông tin này là hữu ích với anh em, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *