Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Founder zkSync muốn thành lập “toà án on-chain”

zksync-era

Alex Glochowski, người đồng sáng lập zkSync, mới đây vừa giới thiệu đề xuất quản trị mới gọi là L1 Fork. Đề xuất này hướng đến việc giải quyết rủi ro liên quan đến việc triển khai hợp đồng thông minh và giới thiệu một hệ thống tòa án on-chain, tương tự như cấu trúc tòa án trong thế giới thực.

Liên quan tới đề xuất này, Alex G đã nhấn mạnh về các nhược điểm của hệ thống quản trị hiện tại, đặc biệt là khả năng xử lý tình huống khẩn cấp trong quá trình nâng cấp. Bên cạnh đó, anh ấy cũng cho rằng tài sản từ Ethereum cũng không thể dễ dàng fork, điều này khiến việc nâng cấp hay xử lý tình huống cấp bách càng trở nên khó khăn hơn.

Để giải quyết vấn đề này, người đồng sáng lập zkSync đề xuất tạo ra một hệ thống tòa án on-chain hoàn toàn mới. Hệ thống này sẽ cho phép mỗi giao thức tự thiết lập khung quản trị của họ, kèm theo cơ chế cho việc nâng cấp thông thường hoặc khẩn cấp.

Tính năng quan trọng trong đề xuất này là việc thiết lập một giai đoạn kháng cáo, theo đó quyết định của tòa án on-chain có thể bị xem xét lại. Hệ thống tòa án này sẽ hoàn toàn phi tập trung và các tòa án khác nhau sẽ được kết nối với Tòa án Tối cao của Ethereum.

Theo Alex G, mục tiêu chính của hệ thống mới này là để thiết lập sự thống nhất xã hội và thay thế hệ thống tòa án truyền thống, từ đó bảo vệ các giao thức khỏi sự can thiệp chính trị và nâng cao vị thế của Ethereum như một mạng lưới mạnh mẽ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *