Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Forta Protocol là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Forta

Forta Protocol là gì?

Forta là một nền tảng bảo mật thời gian chạy cấp doanh nghiệp có mục tiêu là phát hiện các mối đe dọa và các vấn đề quan trọng khác của hệ thống càng nhanh càng tốt. Cung cấp thông tin kịp thời và có liên quan về tính bảo mật và ổn định của hệ thống của họ, người dùng sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều trong việc vô hiệu hóa các mối đe dọa và ngăn ngừa hoặc giảm thiểu thất thoát tiền.

Forta Protocol 1280x720 1

Các giải pháp an ninh mạng cho một thế giới phi tập trung là một bước cần thiết để cho phép sự phát triển công nghệ tiếp tục diễn ra một cách tự nhiên. Hiện tại, các nhà phát triển buộc phải xây dựng các giải pháp cây nhà lá vườn cho các hoạt động bảo mật và việc kiểm tra hợp đồng thông minh được thực hiện như một biện pháp bảo mật một lần. Với Forta, lần đầu tiên các nhà phát triển có thể xây dựng công cụ bảo mật tổng quát, có sẵn, cho phép các nhóm vận chuyển nhanh hơn với rủi ro thấp hơn. Forta cũng sẽ lấp đầy khoảng trống trong bảo mật thời gian chạy, giảm thiểu thiệt hại trong thời gian thực.

Điểm nổi bật của dự án

Các công nghệ cốt lõi

Hai thành phần chính của Forta là các tác nhân phát hiện mối đe dọa và các nút quét:

 • Tác nhân là các tập lệnh tìm kiếm các đặc điểm giao dịch đáng ngờ hoặc các thay đổi trạng thái (ví dụ: phát hiện bất thường) trên các hợp đồng thông minh trên bất kỳ Layer 1, Layer 2 hoặc sidechain.
 • Các nút quét có trách nhiệm chạy các tác nhân. Khi các tác nhân phát hiện một điều kiện hoặc sự kiện cụ thể, một cảnh báo sẽ được kích hoạt từ mạng.

Forta sẽ duy trì một sổ đăng ký công khai của tất cả các cảnh báo và bất kỳ ai quan tâm đến tính bảo mật của hợp đồng đều có thể sử dụng các cảnh báo liên quan thông qua Forta Explorer hoặc API (sắp ra mắt).

Cấu trúc của nền tảng Forta

 • Forta Protocol: Giao thức Forta đề cập đến các nút phân tán và phi tập trung hợp tác để cung cấp khả năng phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa cho các giao dịch hợp đồng thông minh trên các chuỗi khối được hỗ trợ, được điều phối thông qua một tập hợp các hợp đồng thông minh được triển khai trên nhiều chuỗi khối. Một loại nút cụ thể là nút quét. Tập hợp tất cả các nút và hợp đồng thông minh được gọi là Giao thức Forta.
 • Scan Nodes: Nút quét là một loại nút Forta cụ thể thực thi các tác nhân cho mọi giao dịch và mọi khối mới trên một mạng blockchain cụ thể (cũng có thể là mempool hoặc mạng mô phỏng). Nút quét quản lý và điều phối các tác nhân (ví dụ: bằng cách khởi tạo và chạy các tác nhân cũng như khởi động lại các tác nhân không phản hồi). Nút quét chuyển dữ liệu blockchain đến các đại lý để xử lý giao dịch / khối và sau đó hợp nhất báo cáo kết quả cho một hợp đồng thông minh Forta công khai.

 • Agents: Agents đề cập đến một tập hợp các đoạn mã trong vùng chứa Docker để xử lý một số dữ liệu blockchain (tức là một khối hoặc giao dịch) và phát hiện các điều kiện đe dọa cụ thể (ví dụ: liệu một cuộc tấn công cho vay nhanh có xảy ra hay không hoặc liệu số dư tài khoản cụ thể có giảm xuống dưới một số ngưỡng hay không). Các đặc vụ phát ra cảnh báo cho những phát hiện của họ. Tác nhân được thực thi bởi các nút quét.
 • Agent Registry: Đề cập đến một hợp đồng thông minh (hiện được triển khai trên mạng chính Polygon công cộng) ghi lại sự tồn tại của tất cả các vùng chứa đại lý. Các nhà phát triển xuất bản bản kê khai tác nhân của họ lên sổ đăng ký này và các nút quét lắng nghe các sự kiện từ hợp đồng này để biết cách quản lý các tác nhân mà họ đang chạy.
 • Agent Manifest: Tệp kê khai tác nhân đề cập đến tài liệu JSON đã ký mô tả nội dung của vùng chứa tác nhân. Cụ thể, nó cung cấp thông tin như phiên bản tác nhân cũng như tham chiếu IPFS đến hình ảnh vùng chứa tác nhân. Các bản kê khai được lưu trữ trên mạng IPFS, với các tham chiếu IPFS của chúng được lưu trữ trong Sổ đăng ký tác nhân.
 • Disco: Là một cơ quan đăng ký vùng chứa mã nguồn mở, phi tập trung và phân tán. Sổ đăng ký này được sử dụng để lưu trữ và phân phối hình ảnh vùng chứa đại lý. Các nút quét yêu cầu hình ảnh tác nhân từ kho lưu trữ Disco.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Forta Token.
 • Ticker: FORTA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

Updating…

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Forta Protocol được phát triển bởi Công ty khởi nghiệp an ninh mạng OpenZeppelin nhà lãnh đạo về bảo mật blockchain. Về lâu dài, Forta có tiềm năng trở thành một tiện ích công cộng cơ bản phục vụ toàn bộ không gian tiền điện tử, bảo mật cho các hệ sinh thái DeFi, NFT và DAO.

Nhà đầu tư & đối tác

Forta Protocol vừa hoàn thành vòng gọi vốn thu được 23 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng như Coinbase Ventures, A16Z crypto, SCB…

Ảnh chụp Màn hình 2022 01 02 lúc 2.11.39 CH

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Forta Protocol và FORTA token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *