Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

First Digital thông báo phát hành FDUSD trên blockchain Sui

sui-network

First Digital Trust, một công ty phát hành stablecoin đặt trụ sở tại Hong Kong, thông báo vào thứ Tư rằng họ đang mở rộng token FDUSD của mình đến blockchain Sui. Hiện tại đồng stablecoin này đã có sẵn trên Ethereum (ETH) và BNB Chain (BNB).

Việc mở rộng này là một phần của nỗ lực của First Digital để tăng nhu cầu sử dụng FDUSD trong cộng đồng DeFi, CEO Vincent Chok cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

FDUSD, được phát hành theo các quy định về tài sản số của Hong Kong, gần đây đã nhanh chóng trở thành stablecoin lớn thứ tư sau USDT của Tether, USDC của Circle và DAI của MakerDAO.

Stablecoin này chủ yếu được hưởng lợi từ chương trình khuyến mãi giao dịch của Binance, sau khi sàn này ngừng hoạt động của stablecoin Binance USD của Paxos. Khối lượng giao dịch của FDUSD hiện đã vượt qua 10 tỷ đô la trong vòng 24 giờ qua, với hơn 90% trong số đó đến từ các cặp giao dịch với BTC, ETH và USDT trên Binance, theo dữ liệu từ CoinGecko.

“Sui là một mạng lưới đang phát triển và rất tốt cho không gian DeFi,” Chok nói trong cuộc phỏng vấn.

“Sự phát triển của họ trong vòng một năm gần đây cũng rất ấn tượng, vì vậy chúng tôi muốn phát triển cùng nhau như một stablecoin mới.”

Việc mở rộng đến Sui cũng khiến cho FDUSD trở thành stablecoin hàng đầu đầu tiên được phát hành một cách tự nhiên trên mạng lưới Sui. Hệ sinh thái Sui hiện đang có 340 triệu đô la USDC và USDT, theo DefiLlama, nhưng người dùng phải sử dụng các cầu nối để chuyển các stablecoin này từ các blockchain khác, qua đó phát sinh phí và rủi ro.

“Việc tích hợp này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đối với cộng đồng Sui, tăng cường thanh khoản, mở rộng tiện ích của mạng lưới và mở ra những khả năng mới cho những người xây dựng và người dùng,” Greg Siourounis, giám đốc điều hành của tổ chức phát triển hệ sinh thái Sui, cho biết trong một tuyên bố qua email.

Sui là blockchain được xây dựng với tốc độ nhanh, khả năng mở rộng cao và độ trễ thấp. Theo dự án, nền tảng có thể đạt tốc độ lên đến vài trăm ngàn TPS (số giao dịch xử lý mỗi giây).

Khởi nguồn của Sui bắt đầu từ dự án Diem của Facebook. Tuy nhiên, Diem sau đó đã bị hủy bỏ và một phần đội ngũ của dự án đã tạo ra Sui ngày hôm nay.

Xem thêm: Sui (SUI) là gì? Thông tin mới nhất về Sui Blockchain (2024) (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *