Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Fetch.ai (FET) bị tố đang gặp khó khăn về tài chính

Gần đây, Fetch.ai (FET) cho biết họ đã thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, theo nhiều tờ báo, dự án đang gặp vấn đề tài chính và cần huy động vốn khẩn cấp.

Fetch-AI

Trong một bài đăng gần đây, Fetch.ai đã thông báo về quá trình tái cấu trúc của công ty, bao gồm việc chuyển trụ sở từ Anh đến Dubai. Họ khẳng định rằng quá trình này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và token FET của họ.

“Quá trình tái cấu trúc không làm thay đổi hoạt động kinh doanh của đội ngũ dự án và token FET,” công ty cho biết trong thông báo.

Mặc dù Fetch.ai khẳng định vậy, một số phương tiện truyền thông cho rằng công ty đang gặp khó khăn về tài chính. The Standard, tờ báo lớn thứ ba tại Anh, trích dẫn các cố vấn của Fetch.ai ngày 31/1, tiết lộ rằng công ty đã đối mặt với vấn đề tài chính vào cuối năm 2023 và đang tìm kiếm nguồn vốn khẩn cấp thông qua việc bán cổ phần hoặc tài sản.

Simon Hunt, phóng viên của The Standard, đã nêu bật sự khác biệt giữa tuyên bố của công ty và của những nhân viên cấp cao tại Fetch.ai:

“Tại sao nhân viên lại nói rằng Fetch.ai cần hỗ trợ tài chính khẩn cấp trong khi công ty lại chưa đưa ra câu trả lời?” Hunt viết trên Twitter cá nhân.

Hiện tại, Fetch.ai chưa đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi của Hunt.

Trong bản công bố công khai tại Anh, Fetch.ai đã đặt ReSolve Advisory Limited làm quản trị viên vào ngày 23/1. ReSolve đã xác nhận rằng họ đã được ủy quyền bán doanh nghiệp và tài sản của Fetch.ai, sau đó chuyển nhượng cho tập đoàn Assmbl.ai.

The Standard cũng lưu ý về token FET của Fetch.ai. Bài viết chỉ ra rằng Fetch.ai đã mất 16.7 triệu bảng Anh (21 triệu USD) khi giá trị của FET giảm trong năm 2021 và 2022. Giá FET cũng đã giảm 10% trong 24h qua, từ mức $0.67 xuống $0.577.

fet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *