Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FED trừng phạt một ngân hàng vì tự ý theo đuổi stablecoin

fed stablecoin

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tiến hành các biện pháp pháp lý chống lại Ngân hàng Farmington State vào ngày 17 tháng 8.

Lý do được phía FED đưa ra là do ngân hàng đã triển khai chiến lược về stablecoin mà không thực hiện thông báo cho cơ quan giám sát hoặc nhận được sự chấp thuận.

Trước đó, Cơ quan này cho hay đã phê chuẩn đơn đăng ký của Farmington để chuyển thành một ngân hàng thương mại cổ phần vào năm 2020. Tại thời điểm này, họ đã áp đặt một số điều kiện đối với ngân hàng và cổ đông chính của họ, là ông Jean Chalopin. Theo đó Farmington sẽ không được thay đổi kế hoạch kinh doanh và tiến hành một số hoạt động cụ thể mà không có sự chấp thuận.

Tuy vậy Farmington bị cáo buộc đã vi phạm những điều kiện này vào năm 2022 khi hợp tác với bên thứ ba để tạo ra đồng stablecoin. Ngân hàng này sẽ thu được 50% phí cho việc phát hành và đốt đồng stablecoin đó.

Cơ quan giám sát đã không tiết lộ bên thứ ba và đồng stablecoin được nhắc đến là gì. Tuy nhiên, thông tin trước đây cho thấy Farmington, khi còn hoạt động dưới tên gọi Ngân hàng Moonstone, đã hợp tác với Fluent Finance để triển khai đồng tiền ổn định US+ vào năm 2022.

Dường như US+ là một đồng tiền ổn định khá nhỏ, với dữ liệu dự trữ chỉ 194.286 USD. Có lẽ số tiền tương tự đang lưu hành.

Ngày 17 tháng 8, Ngân hàng Farmington State thông báo rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động và thông báo sẽ tuân thủ lệnh mới nhất từ FED.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *