Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Fed sẵn sàng hành động, đề cập đến rủi ro tiền điện tử và Stablecoin

Các quan chức Fed cho biết họ đã sẵn sàng tăng lãi suất và cũng đề cập ngắn gọn về mối đe dọa của tiền điện tử và stablecoin đối với hệ thống tài chính.

unnamed 1

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell (Cục Dự trữ Liên bang)

Cục Dự trữ Liên bang đã sẵn sàng tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán, theo biên bản được công bố hôm qua, ngày 16/02.

Các quan chức Fed đã đồng ý rằng “nếu lạm phát không giảm như họ mong đợi, sẽ là thích hợp để ủy ban loại bỏ các biện pháp điều chỉnh chính sách với tốc độ nhanh hơn những gì họ dự đoán hiện tại”, biên bản cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho biết. 

Họ cũng lưu ý rằng “việc giảm đáng kể kích thước của bảng cân đối kế toán có thể sẽ là phù hợp.” Fed đã tăng tổng tài sản của mình lên khoảng 9 nghìn tỷ USD từ khoảng 4 nghìn tỷ USD vào đầu năm 2020.

Thị trường tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin, cũng là chủ đề thảo luận trong cuộc họp tháng 1 của Fed, lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021.

Các quan chức Fed đã nêu lên những lo ngại về sự tăng trưởng đáng kể của ngành công nghiệp tiền điện tử và “một số người tham gia đã nhìn thấy những rủi ro mới nổi đối với sự ổn định tài chính liên quan đến sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản tiền điện tử và các nền tảng tài chính phi tập trung”, tóm tắt cuộc họp nêu rõ.

Liên quan đến stablecoin, Fed đã đề cập đến rủi ro tiềm ẩn, đặc trưng cho chúng là “một lỗ hổng khác trong thị trường tiền tệtệ”.

Trong khi biên bản được theo dõi rộng rãi trên toàn quốc,  các nhà giao dịch dường như đã tiếp tục và đang tập trung vào cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 3, khi ngân hàng trung ương dự kiến sẽ bắt đầu tăng lãi suất.

Tham khảo: Bitcoin, Altcoin phục hồi sau khi Cục trưởng Cục Dự trữ FED đảm bảo lạm phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *