Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FED ra mắt FedNow, Crypto sẽ “lép vế”?

FedNow

Mới đây FED đã chính thức ra mắt FedNow, một hệ thống thanh toán tức thì bao phủ khắp Hoa Kỳ.

Cụ thể FedNow sẽ là dịch vụ thanh toán của FED, tạo ra cơ sở hạ tầng giúp các ngân hàng và tổ chức chuyển tiền nhanh chóng, 24/7.

FedNow ban đầu sẽ khởi chạy với 35 ngân hàng và 16 nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm các ông lớn như JPMorgan, BNY Mellon, Wells Fargo…

Các tổ chức tham gia FedNow sẽ có quyền truy cập 24/7 với hệ thống thanh toán này trong khi phương thức truyền thống thì lại đóng cửa vào cuối tuần. Qua đó FedNow cho phép chuyển tiền như lương và các khoản chi giải ngân của chính phủ, cũng như thanh toán các loại hoá đơn một cách nhanh và thuận tiện hơn.

Sau khi thông tin này được công bố, giá Bitcoin đã giảm nhẹ xuống dưới mức 29,700 USD. Lý do là vì nhiều người lo sợ rằng FedNow ra đời sẽ cạnh tranh trực tiếp và xoá sổ Crypto.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, mặc dù FedNow mang lại trải nghiệm thanh toán tương tự như Crypto nhưng hệ thống này sẽ không có các tính năng cũng như đặc điểm phi tập trung, chống kiểm duyệt và không phụ thuộc vào bên thứ ba như Crypto. Các đặc tính này vẫn là động lực chính để Bitcoin hay Crypto tiếp tục tồn tại và cạnh tranh với các sáng kiến mới.

Xem thêm: Giá Metal Blockchain tăng mạnh vì được tích hợp với FedNow

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *