Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Fantom Foundation thông báo gọi vốn 10 triệu USD

fantom 05

Fantom Foundation mới đây đã huy động vòng tài trợ chiến lược trị giá 10 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Hashed, với sự tham gia của các quỹ đầu tư như UOB Ventures, Signum Capital, Softbank và Aave Foundation.

Theo dự án, số tiền huy động được sẽ được dùng để hỗ trợ Sonic Foundation và Sonic Labs mới thành lập. Ngoài ra, nguồn vốn này còn được dành cho việc tăng trưởng chiến lược và phát triển hệ sinh thái, đặc biệt là tăng cường tính thanh khoản cho các nhà tạo lập thị trường tự động và các nhóm blue-chip trên thị trường tiền tệ. Động thái này nhằm mục tiêu thu hút người dùng từ Ethereum và các mạng Layer-2 khác.

Như Allinstation đã đưa tin, CEO của Fantom Foundation, Michael Kong, đã chia sẻ rằng blockchain Fantom sắp triển khai bản nâng cấp mới, mang tên Sonic. Dự kiến, Sonic sẽ xử lý được 2,000 giao dịch mỗi giây với thời gian hoàn thành trong vòng một giây và sẽ được ra mắt vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu năm nay. Hiện tại, Fantom chỉ xử lý tối đa 200 giao dịch mỗi giây, theo thông tin từ Fantom Foundation.

Đây là bước tiến tiếp theo sau phiên bản Opera hiện tại của Fantom, có khả năng hỗ trợ 200 giao dịch mỗi giây. Kế hoạch triển khai của Sonic bao gồm việc mở rộng hoạt động DeFi trên Fantom thông qua việc hỗ trợ cho các token staking lưu chuyển và mở rộng chương trình tài trợ để phát triển.

Ngoài ra, nhóm cũng dự định sử dụng Sonic như một “bộ xử lý chia sẻ” cho các chuỗi Layer 1 và Layer 2 khác nhau. Bên cạnh đó, Sonic sẽ mang lại những thay đổi quan trọng về quản trị đề xuất, bao gồm cơ chế staking mới và giải pháp cầu nối phân quyền và an toàn hơn để người dùng có thể cầu nối tài sản từ Ethereum.

Với việc triển khai của Sonic, cầu nối mới này sẽ trở thành một phần không thể thiếu của hạ tầng cho các quỹ, đặc biệt sau vụ hack vào năm ngoái trên một cầu nối giữa chuỗi với Ethereum được gọi là Multichain. Trong vụ việc này, quỹ đã mất một phần ba tổng số 210 triệu USD bị lấy cắp vào tháng 7 năm 2023.

Xem thêm: Fantom bắt đầu triển khai nâng cấp Sonic (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *