Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Fantom Foundation bị hack, thiệt hại 550,000 USD

FTM allinstation

Fantom Foundation, nhà phát triển của mạng lưới Fantom, đã bị hack mất hơn 550,000 đô la tiền điện tử. Tổ chức đã xác nhận cuộc tấn công trên nền tảng X (trước đây là Twitter) và khẳng định rằng số tiền mất là ít hơn 1% tổng số quỹ của họ. Nhóm cũng cho biết rằng một số người dùng của ví Fantom cũng đã bị ảnh hưởng.

Ban đầu, dữ liệu blockchain cho thấy một địa chỉ được ghi nhãn là “Fake_Phishing188024” đã đánh cắp hơn 2,000 CVX và các loại tiền điện tử khác từ một địa chỉ được ghi nhãn bởi Etherscan là thuộc về Fantom Foundation. Spreek, một nhà phân tích blockchain, đã báo cáo cuộc tấn công trên X và ước tính số tiền mất là 6.7 triệu đô la. Nền tảng bảo mật CertiK cũng ước tính số tiền mất khoảng 7 triệu đô la.

Nền tảng bảo mật blockchain CertiK đã xác nhận rằng Fantom Foundation đã bị hack. Ban đầu, Certik ước tính số tiền mất là 657,000 đô la, nhưng sau đó cập nhật con số này lên khoảng 7 triệu đô la. Khám phá dữ liệu blockchain cho thấy tài khoản được ghi nhãn là “Fantom Foundation Wallet 1” bởi Etherscan đã gửi hơn 2,000 token Convex (CVX), 1,000 DAI, 4,500 USDC và các token khác đến một ví được ghi nhãn là “Fake_Phishing188024”. Ngoài ra, tài khoản được ghi nhãn là “Fantom Foundation Wallet 20” cũng đã gửi hơn 1 triệu token Fantom (FTM) đến một tài khoản được ghi nhãn là “Fake_Phishing32”.

Thông tin này đã khiến giá FTM tiếp tục đi xuống trong bối cảnh các đồng Altcoin cũng đang “gặp khó”.

Fantom Foundation đã xác nhận cuộc tấn công trên X, khẳng định rằng hầu hết số tiền bị đánh cắp thuộc sở hữu của các người dùng khác và 99% số tiền của tổ chức vẫn an toàn.

Sau đó, Fantom Foundation cũng cho biết một số ví được ghi nhãn là “Fantom: Ví tổ chức” thực tế không phải của họ nên số tiền bị chiếm đoạt thấp hơn nhiều. Theo nhóm, một số ví bị ảnh hưởng ban đầu thuộc sở hữu của tổ chức, nhưng sau đó đã được chuyển giao cho một nhân viên Fantom và không còn giữ quỹ của công ty nữa. Nhóm hiện đang điều tra cuộc tấn công để tìm hiểu làm cách nào mà các ví đã bị tấn công.

Fantom Foundation là nhà phát triển đằng sau mạng lưới Fantom, một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM). Mạng lưới này có hơn 45 triệu đô la TVL trong các hợp đồng thông minh, theo DeFiLlama. Cuộc tấn công đã nhắm vào tổ chức và các người dùng ví Fantom, không phải vào mạng lưới Fantom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *