[Offline All In Station] Tether và các Stablecoin có thực sự bền vững?

Tuần vừa qua là một tuần đáng nhớ của toàn bộ thị trường tiền điện tử khi có quá nhiều sự kiện và tin tức xuất hiện. Ngày 15/10, chỉ trong 1 giờ, giá Tether giảm tới 5%, một tỷ lệ quá lớn cho một đồng tiền điện tử được xem là stablecoin. Đà giảm của Tether đã vô tình giúp cho Bitcoin và các altcoin được giao dịch trên cặp với USDT tăng gần 20%.

Giữa hàng loạt yếu tố tiêu cực, câu hỏi được thảo luận sôi nổi nhất lúc này chính là: “Khi Bitcoin có bão, chúng ta sẽ đi đâu nếu không có USDT?” và hơn hết, “Tether có nói thật khi tuyên bố rằng mỗi đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ?". Tether từ lâu đã là một đồng tiền gây tranh cãi gây gắt trong thị trường tiền điện tử, và cuộc tranh cãi này càng nảy lửa hơn trong bối cảnh với sàn giao dịch Bitfinex.

Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về các Stablecoins, đặc biệt là làm rõ sự kiện Tether dump mạnh hôm thứ 2 vừa qua, All In Station sẽ tổ chức một sự kiện offline trong tuần này với những nội dung chính sau:

📈 Hiểu rõ khái niệm về Stablecoin và cách các Stablecoin hoạt động, duy trì mức giá "bền vững"?

📈 Phân loại các Stablecoin, ưu nhược điểm và sự cạnh tranh của các loại Stablecoin.

📈 Xa hơn, offline lần này sẽ thảo luận về các tài sản đảm bảo dựa trên nền tảng crypto và là cơ hội để cộng đồng giao lưu cùng với các thành viên trong đội ngũ của All In Station.


Chi tiết sự kiện